SKY หรือบมจ.สกาย ไอซีที โดยบล.เมย์แบงก์(ประเทศไทย) ระบุว่า ช่วงเวลา 4 เดือนแรกของปี SKY ชนะงานประมูลโครงการมูลค่า 4.7 พันลบ. มากกว่าปี 67 ทั้งปี หลายเท่าตัว ซึ่งชนะงาน 729 ลบ.และเป็นปัจจัยหลักผลักดันให้งบQ1/68 เติบโตแข็งแกร่ง คาดมีกำไรหลัก 150 ลบ. โต 9% YoY, และโต 22% QoQ จากรายได้ 2.2 พันล้านบาท โต 36% YoY และโต 11% QoQ จากส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วม 90 ล้านบาท
รับบวกงานไอทีรัฐทะลักล้น
การฟื้นตัวของการประมูลโครงการภาครัฐที่เริ่มตั้งแต่ปลายปี 67 ทำให้คาดว่า SKY จะชนะประมูลโครงการใหม่ต่อเนื่องจากงบลงทุนด้าน IT ของภาครัฐในปีงบประมาณ 68 ที่เพิ่มขึ้น 20% YoY และจากการเลื่อนโครงการมาจากปีก่อน และคาดว่ากำไร Q2/68 น่าจะเติบโตมากกว่า Q1/68 อย่างมีนัยสำคัญ เพราะงานใหม่ที่เพิ่งลงนามสัญญา โดยเฉพาะโครงการ Cloud ส่วนกลางของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งส่วนใหญ่ของมูลค่าโครงการ 866 ล้านบาทจะถูกรับรู้เป็นรายได้ใน Q2/68
เทรดบน P/E ต่ำ โบรกเคาะเป้า 27.50 บ.
คงประมาณการกำไรหลักปี 68 เติบโต 55% และรายได้เติบโต 58% โดยมีธุรกิจ SI เป็นตัวขับเคลื่อนหลักของการเติบโตในปีนี้ ยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” SKY นอกจากแนวโน้มกำไรหลักเติบโตแข็งแกร่งในช่วง Q1-Q2/68 และ P/E ล่วงหน้า 1 ปีเพียง 13 เท่า ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีที่ 27 เท่า ประเมินราคาเป้าหมาย ที่ 27.50 บาท
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon