XSpring AM เพิ่มทางเลือกพักเงิน เสิร์ฟ Term Fund X-FIXED6M1 ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก เปิดขาย 9 – 13 มิ.ย. 68

15

มิติหุ้น – XSpring AM เปิดตัวกองทุนรวมตราสารหนี้ประเภทเทอมฟันด์ “X-FIXED6M1” อายุโครงการ 6 เดือน
เน้นลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพสูงระดับ Investment Grade ตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่ดีท่ามกลางสถานการณ์ดอกเบี้ยขาลง เปิดให้จองซื้อครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 9 – 13 มิถุนายน 2568

นายยศกร ฟอลเล็ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็กซ์สปริง จำกัด (XSpring AM) กล่าวว่า ปัจจุบันสภาพตลาดการเงินและการลงทุนทั่วโลกกำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นจากหลากหลายปัจจัย ทั้งสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง ต่อเนื่องจากผลกระทบของเงินเฟ้อที่ลดระดับลงหลังจากพุ่งสูงในช่วงก่อนหน้านี้ รวมถึงแนวโน้มที่ธนาคารกลางในหลายประเทศเริ่มส่งสัญญาณการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ส่งผลให้นักลงทุนเผชิญกับความท้าทายในการหาผลตอบแทนที่น่าพอใจภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดอกเบี้ยต่ำลงอย่างต่อเนื่อง

“สำหรับเศรษฐกิจในประเทศไทยนั้น ถึงแม้ว่าจะยังคงเติบโตได้ในระดับปานกลาง แต่ก็มีปัจจัยเสี่ยงที่ต้องจับตา ทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนและสหรัฐอเมริกา รวมถึงความไม่แน่นอนจากสถานการณ์ทางการเมืองและการค้าระหว่างประเทศ ทำให้กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นคุณภาพสูงกลายเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มนักลงทุนที่แสวงหาความมั่นคงและโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินฝาก* จึงเป็นโอกาสดีที่ XSpring AM เปิดตัว กองทุนรวมตราสารหนี้ประเภทเทอมฟันด์ (Term Fund) “กองทุนเปิดเอ็กซ์สปริงตราสารหนี้ 6 เดือน 1 ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย” หรือ “X-FIXED6M1” ซึ่งมีจุดเด่นที่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก โดยประมาณการผลตอบแทนสูงถึง 2.5% ต่อปี** มีระยะเวลาการลงทุนที่เหมาะสมกับสภาพตลาดในปัจจุบัน เน้นลงทุนในบริษัทที่มีอันดับความน่าเชื่อถือสูงและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง รวมถึงมีการกระจายความเสี่ยงที่ดีจากผู้ออกตราสารที่หลากหลาย ประกอบกับทิศทางของอัตราดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มลดลงในช่วงไตรมาส 3 ถึงไตรมาส 4 ของปี 2568 จึงทำให้กองทุนนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับนักลงทุนที่ต้องการรักษาเงินต้นและรับผลตอบแทนที่เหนือกว่าเงินฝากทั่วไป”

ทั้งนี้ เมื่อครบอายุโครงการ 6 เดือน กองทุนจะคืนเงินลงทุนพร้อมผลตอบแทนให้กับนักลงทุนทันที เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มองหาโอกาสลงทุนความเสี่ยงต่ำก่อนการปรับลดดอกเบี้ยรอบใหม่

“เทอมฟันด์อายุ 6 เดือนนี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนที่ต้องการพักเงินไว้ในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนมั่นคงและปลอดภัยจากความผันผวนของตลาดหุ้น อีกทั้งยังเป็นช่องทางที่ให้เงินลงทุนทำงานได้ดีกว่าการฝากเงินในสถาบันการเงินทั่วไป” นายยศกร กล่าวปิดท้าย

ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ขอรับหนังสือชี้ชวน หรือจองซื้อกองทุนได้ที่ XSpring AM หรือผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

นักลงทุนที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์การลงทุน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองซื้อกองทุนตั้งแต่วันที่ 9 – 13 มิถุนายน 2568 ได้ที่ แอปพลิเคชัน XSpring ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Play Store (https://onelink.to/z72da8) เว็บไซต์ www.xspringam.com หรือติดต่อ บลจ.เอ็กซ์สปริง ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-030-3730

คำเตือน: กองทุน X-FIXED6M1 เป็นกองทุนรวมที่มุ่งเน้นลงทุนเพียงครั้งเดียว โดยจะถือทรัพย์สินที่ลงทุนไว้จนครบอายุของกองทุนรวม (buy & hold fund) โดยผู้ถือหน่วยลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนในช่วงระยะเวลาประมาณ 6 เดือนของอายุโครงการกองทุนรวมได้ ดังนั้น หากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนดังกล่าว ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก นอกจากนี้ การลงทุนในกองทุนรวมไม่ใช่การฝากเงิน และไม่มีการรับประกันผลตอบแทน ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยผลการดำเนินงานในอดีต/ผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต”

*เมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์สำหรับบุคคลธรรมดาทั่วไป
**ผลตอบแทนประมาณการ ขึ้นอยู่กับผลประกอบการจริงของกองทุน

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon