“พิชัย” เผยภาระกิจแรกเยือนสหรัฐ ถกหอการค้าแห่งอเมริกา เร่งแก้ปัญหาลงทุนไทย

118

มิติหุ้น – “พิชัย ชุณหวชิร” โพส Facebook เผยภารกิจแรกทีมไทยแลนด์เยือนสหรัฐ ถกหอการค้าแห่งอเมริกา รุกแก้ปัญหาลงทุนไทย

       นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้โพสต์บน Facebook ว่า ทีมไทยแลนด์เดินหน้าพบหอการค้าแห่งอเมริกา ยืนยันไทยและอเมริกาพันพันธมิตรระยะยาว

ภารกิจแรกในการเยือนสหรัฐฯ ครั้งนี้ คือการพบกับ หอการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Chamber of Commerce) นำโดยคุณ Charles Freeman, Senior Vice President, Asia และคณะผู้แทนระดับสูงจากบริษัทชั้นนำของสหรัฐฯ ที่ลงทุนและดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

การพบปะครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญในการ แลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็น และข้อเสนอแนะโดยเฉพาะในประเด็นสถานการณ์การค้าการลงทุนภายใต้นโยบายภาษีของสหรัฐฯ รวมถึงการหารือถึงแนวทางแก้ไขปัญหาและอุปสรรคที่ภาคธุรกิจเผชิญเพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาที่ทำให้ไทยเป็นประเทศที่น่าลงทุนมากขึ้น

ผมได้เน้นย้ำว่า ไทยยังคงเดินหน้าเต็มที่ในการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ โดยมุ่งหวังข้อตกลงที่ “win-win” ต่อทุกฝ่าย และขอขอบคุณ USCC ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ทั้งในฐานะเวทีแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น และเป็นกระบอกเสียงสะท้อนถึงรัฐบาลสหรัฐฯ ถึงความสำคัญของประเทศไทยในห่วงโซ่เศรษฐกิจโลก

ผมยังได้ยืนยันต่อพันธมิตรภาคเอกชนว่า รัฐบาลยังเดินหน้าสานต่อนโยบายที่ส่งเสริมการค้าและการลงทุน พร้อมรักษาบรรยากาศที่โปร่งใส เป็นมิตร และสามารถคาดการณ์ได้

เรามีเป้าหมายร่วมกันคือ ความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ Win-Win และผมเชื่อมั่นว่า ด้วยความเข้าใจและความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ไทยและสหรัฐฯ จะสามารถขับเคลื่อนความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon