มิติหุ้น – AUCT เตรียมเปิดประมูลขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) ครั้งที่ 3 จับมือไฟแนนซ์รวมรถรุ่นยอดนิยม เช่น BYD, NETA และ MG จำนวน 12 คันเคาะขายราคาถูกกว่ารถป้ายแดงที่ลดราคา ยืนยันคุณภาพแบตเตอรี่และโครงสร้างรถโดยนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT)
นายสุธี สมาธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า(EV) มือสองว่า ในช่วงที่ผ่านมารถยังเข้ามาสู่การประมูลไม่มากนัก อาจเป็นเพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ แต่หลังจากที่ตลาดมีการแข่งขันเรื่องราคา รถพลังงานไฟฟ้าบางยี่ห้อปรับลดราคาขายลงมาประมาณ 5 แสนกว่าบาท ทำให้ประชาชนเริ่มหันไปสนใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น เนื่องจากปัญหาราคาน้ำมันแพงและปัจจัยด้านราคารถไฟฟ้าที่ถูกลง ทำให้สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เมื่อรถยนต์ไฟฟ้าถูกขายออกมาจำนวนมากและส่วนใหญ่เข้าสู่กระบวนการเช่าซื้อกับไฟแนนซ์ จึงเริ่มมีผู้ที่ผ่อนไม่จบปริมาณเพิ่มขึ้นส่งผลให้รถพลังงานไฟฟ้าเริ่มทยอยเข้าสู่ลานประมูลอย่างต่อเนื่อง
“เมื่อเริ่มมีหนี้เสียจากการเช่าซื้อรถยนต์ EV ไฟแนนซ์ต่าง ๆ จึงนำรถดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการขายทอดตลาด สหการประมูลจึงเตรียมจัดประมูลขายรถไฟฟ้าครั้งที่ 3 ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2568 ณ ลานประมูลสำนักงานใหญ่ การประมูลในครั้งนี้จะมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามือสอง และส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ยอดนิยมในตลาด เช่น ยี่ห้อ BYD, NETA และ MG โดยทุกคันอยู่ในสภาพเกรด A พร้อมใช้งานและมีอายุการใช้งานน้อย”นายสุธีกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า การประมูลขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้ น่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจากที่ผ่านมามีลูกค้าส่วนหนึ่งสนใจและสอบถามถึงรถ EV มือสอง และการประมูลขาย 2 ครั้งที่ผ่านมาสามารถประมูลขายได้ 100%
กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า การประมูลรถยนต์พลังงานไฟฟ้าครั้งที่ 3 น่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเช่นเดียวกับครั้งก่อนหน้านี้ เนื่องจากบริษัทฯ ได้สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการเชิญ ผศ.ดร.ชนะ เยี่ยงกมลสิงห์ กรรมการสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) และสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงไทย (ECAT) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ไฟฟ้า (EV) มาตรวจสอบสภาพรถยนต์ไฟฟ้าทุกคัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประมูลซื้อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทุกคันมีคุณภาพพร้อมใช้งาน แต่สามารถซื้อได้ในราคาถูกกว่าราคารถยนต์ป้ายแดงลดราคาขายแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจร่วมประมูลซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าครั้งที่ 3 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ www.auct.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-033-6555
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon