นายสุตกานต์ แน่นหนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเน็ต รีท แมเนจเม้นท์ จํากัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ เปิดเผยว่า การเพิ่มทุนครั้งที่ 2 ของ INETREIT เพื่อเข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์ของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจศูนย์ปฏิบัติการข้อมูลใน “โครงการ INET-IDC3 เฟส 2 ส่วนขยาย” จากบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีแบบครบวงจรชั้นนำในประเทศไทย ซึ่งเป็นทรัพย์สินคุณภาพสูงที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานระดับสากล ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์อย่างจังหวัดสระบุรีที่มีความเสี่ยงต่ำจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ และเป็นการลงทุนต่อเนื่องจากโครงการเฟส 2 เมื่อปีที่ผ่านมา
ชูปันผลโดดเด่น
การลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมของ INETREIT จะสร้างความมั่นคงและผลตอบแทนให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในหลายด้าน จากการเพิ่มรายได้ค่าเช่าและผลประกอบการของกองทรัสต์อย่างมีนัยสำคัญ หากอ้างอิงสมมติฐานในการจัดทำประมาณการงบกำไรขาดทุนและการจ่ายประโยชน์ตอบแทนตามสถานการณ์สมมติสำหรับงวด 12 เดือน ช่วงเวลาประมาณการตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.68 – 31 ต.ค.69 ประมาณการเงินจ่ายประโยชน์ตอบแทนต่อหน่วยในปีแรกตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.68 – 31 ต.ค.69 หลังจากกองทรัสต์เข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 2 จะเพิ่มขึ้นเป็น 0.6493 บาทต่อหน่วย จากเดิม 0.6387 บาทต่อหน่วย
“การเพิ่มทุนครั้งที่ 2 ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ INETREIT ที่จะสร้างการเติบโตผ่านการลงทุนในทรัพย์สินที่มีศักยภาพ อยู่ในเมกะเทรนด์ด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการใช้บริการ Data Center และ Cloud ของผู้ประกอบการในภาคธุรกิจต่าง ๆ รวมทั้งเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทย” นายสุตกานต์ กล่าว
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon