(หุ้นเจาะ) DOD ล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง รุกโซเชียลปั๊มยอดขาย

59

DOD หรือ บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค โดย นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ระบุว่า บริษัทโอนเงินทุนสำรองและส่วนเกินมูลค่าหุ้นล้างขาดทุนสะสมที่มี 297 ลบ. จนงวดผลประกอบการล่าสุดมามีกำไรสะสม 58 ลบ. นอกจากนี้ยังพบว่าภายหลังบริษัทเดินหน้าปรับโครงสร้างธุรกิจ  write off ธุรกิจไม่ทำกำไร มุ่งเน้นเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และจำหน่ายอย่างจริงจัง  ทำให้สถานะบริษัทกลับมาฟื้นตัว มีผลกำไรติดต่อกัน 2 ไตรมาส ทำให้มีศักยภาพกลับมาจ่ายเงินปันผลได้

กำไรต่อเนื่องลุ้นปันผล

ด้าน นายต่อลาภ ไชยเชาวน์  กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ของDOD กล่าวว่า ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ส่งผลให้ผู้บริโภคกังวลในการใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมอาหารเสริมเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และเติบโตอย่างสม่ำเสมอ

เปิดรับพันธมิตรต่อยอดตลาดใหม่

นอกจากนี้ ได้นำ AI มาปรับใช้เพื่อช่วยงานขาย ยกระดับการพัฒนาสินค้าให้กับลูกค้าเพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิม พร้อมกับขยายฐานลูกค้ารายใหม่ รวมถึงเพิ่มเติมกลยุทธ์การขายและการตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี 68 มุ่งเน้นการตลาดออนไลน์ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เนื่องจากต้องยอมรับว่ากลุ่มลูกค้ายุคใหม่จะหาข้อมูลการทำธุรกิจผ่านโซเชียลมีเดีย เพราะเป็นช่องทางการหาข้อมูลที่เข้าถึงง่าย อีกทั้ง บริษัทเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อต่อยอดสู่ตลาดใหม่

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon