TGPRO ปัดฝุ่นเจาะตลาดไทย บุก“ท่อเฟอร์นิเจอร์”เต็มสูบ

25

มิติหุ้น – TGPRO ปัดฝุ่นตลาดในไทยเร่งปั้มยอดขาย “ท่อเฟอร์นิเจอร์” พร้อมชูจุดเด่น เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ลุ้นQ4นี้เห็นผลดี

TGPRO หรือ บมจ.ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ โดย “อภินันท์ รัชฏสมบัติ” รองกรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า ช่วงครึ่งหลังปี 68 บริษัทเตรียมฟอร์มทีมขายเพื่อหวังบุกตลาดท่อเฟอร์นิเจอร์ในประเทศเต็มสูบเพื่อคาดหวังเพิ่มสัดส่วนรายได้เป็น 30-35% ของรายได้รวมจาก เดิมอยู่ที่ 25% และจัดเป็นกลุ่มที่ยังมีโอกาสอีกมาก

ลุ้นQ4ยอดขายพุ่ง

ส่วนหนึ่งบริษัทมีจุดเด่นสำหรับท่อเฟอร์นิเจอร์ คือการมีเทคโนโลยีการผลิตที่ดีและประหยัดต้นทุนได้ดีกว่าคู่แข่ง ทำให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งที่เป็นต่างชาติได้ แถมยังมีมูลค่าตลาดกว่า 80 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งมีลุ้นยอดขายที่คาดหวังจะเข้ามาในช่วง Q4/68 นี้อย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งการเน้นบุกเจาะกลุ่มสินค้าไฮมาร์จิ้นด้วยอย่างเช่นท่ออุตสาหกรรมต่างๆ

เร่งขยายตลาดไฮมาร์จิ้น

นอกจากนี้จากการดำเนินงานที่ผ่านมาเริ่มสร้างอัตรากำไรขั้นต้นที่สูงขึ้นเห็นได้จากช่วง Q2/68 เป็น 16.18% เมื่อเทียบกับช่วง Q2/67 อยู่ที่ 9.13% รับผลดีจากการบุกขยายตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง โดยเฉพาะท่อท่ออุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น ในการเดินสายจัดงานแสดงสินค้ามากขึ้น แม้ว่าบ้างช่วงจะสะดุดจากมาตรการภาษีทรัมป์ก็ตาม

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon