” SEAFCO ” หุ้นไม้แรกรอบ 10 ปี
» SEAFCO กลับมาตุน Backlog มาก
ไม่น่าเชื่อว่า ราคาหุ้น SEAFCO ตรงนี้ต่ำสุดในรอบ 10 ปี ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ต่ำเกินไป เพราะบริษัทไม่ได้จากหายไปไหน แต่ ผปก. ที่ลดลงเป็นไปตามอุตสาหกรรม และเศรษฐกิจที่ชะลอตัว แต่ดูให้ดี เพราะบริษัทกลับมามีงานในมือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และมี Backlog เฉียด 3 พันลบ. แล้ว ทั้งงานฐานรากอาคาร และงานฐานรากสถานีรถไฟฟ้าสีม่วง สีส้ม รวมกันร่วม 10 สถานี ถือว่าเป็นช่วงที่งานในมือกลับมามีปริมาณมากที่สุดในรอบหลายปี
» จุดนี้คือราคาถูกสุดในรอบ 10 ปี
รอบครึ่งปี แม้จะมีขาดทุน 24 ลบ. แต่ Q2 คือจุดเปลี่ยนโชว์กำไร 37 ลบ. ส่วน Q3 โบรกเกอร์มองคล้ายกันว่าจะมีกำไรระดับ 50-60 ลบ. และต่อเนื่องใน Q4 ทั้งปีจะ Turnaround กำไรกว่า 100 ลบ. และปี 69 อาจกลับมาเห็นกำไรเกิน 200 ลบ. โบรกให้เป้า 3 บ. ยังไม่กล้า up เป้าแรง แต่ดูกันให้ดี เพราะราคาหุ้นตรงนี้ต่ำสุดเกินไป เด็กแนวว่าการซื้อหุ้นแถวนี้จะได้ราคาถูกสุดในรอบ 10 ปีเลยนะ
► กราฟ SEAFCO กำลังยกตัว
กราฟ SEAFCO เคลื่อนไหวสร้างฐาน ของแนวต่ำสุดในรอบ 10 ปี และกำลังดีดตัวขึ้นจากแนว Low สุด โดยมี MACD ยกตัวขึ้นแล้ว ส่งสัญญาณเชิงบวกในระยะกลาง โดยมีแนวต้านสั้นที่ 2.30 และ 2.60 บาท
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon