CGSI : Investment Strategy

12

มิติหุ้น – Investment Strategy
• สรุปภาพรวมตลาด ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ (24 พ.ย.) โดยเคลื่อนไหวในแดนบวกต่อเนื่องจากเมื่อวันศุกร์ ขานรับความหวังที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะเดินหน้าปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค. ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตารายงานยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ รวมทั้งการใช้จ่ายในวันหยุดเนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day) ในสหรัฐฯ เพื่อประเมินแนวโน้มอุปสงค์ของผู้บริโภค

ณ เวลา 06.52 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น 165 จุด หรือ +0.36% แตะที่ระดับ 46,486 จุด

จอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวในงานเสวนาซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศชิลีว่า เขามองว่านโยบายการเงินยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างตึงตัว แม้ว่าน้อยลงกว่าเดิมหลังการดำเนินนโยบายล่าสุด ดังนั้นจึงยังมีช่องว่างสำหรับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเป้าหมายของเฟดในระยะใกล้ เพื่อให้ทิศทางนโยบายเข้าใกล้ระดับที่เป็นกลางมากขึ้น และยังคงรักษาสมดุลในการบรรลุเป้าหมายทั้งสองประการของเฟด

• สรุปภาพรวมสินทรัพย์อื่นๆ สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกในวันศุกร์ (21 พ.ย.) หลังร่วงลงกว่า 1% ในช่วงต้นการซื้อขาย ขณะที่บรรดาเทรดเดอร์เพิ่มการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในการประชุมเดือนธ.ค. หลังมีถ้อยแถลงเชิงผ่อนคลายจากเจ้าหน้าที่เฟด

ทั้งนี้ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 19.50 ดอลลาร์ หรือ +0.50% ปิดที่ 4,079.50 ดอลลาร์/ออนซ์

ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนม.ค. ลดลง 82 เซนต์ หรือ 1.29% ปิดที่ 62.56 ดอลลาร์/บาร์เรล

• SET Index: เราคาดการณ์กรอบ SET Index 1,250-1,270 จุด โดย ตลาดหุ้นไทยมีโอกาส Technical rebound ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ จับตา 1) การประชุมธนาคารกลาง Bank Of New Zealand ตลาดคาด “ลด” ดอกเบี้ย 25bp มาสู่ระดับ 2.25% และ 2) Bank of Korea ตลาดคาด “คง” ดอกเบี้ยที่ระดับ 2.50%

หุ้นแนะนำ
DELTA:
เทรดดิ้งตามจิตวิทยาเชิงบวกจากราคา After hour ของหุ้น NVIDIA ที่รายงานงบ 3Q25 ออกมาดีกว่าคาดการณ์จากยอดขายของ BlackWell / เราคาดว่า Delta จะมี EPS เติบโตแข็งแกร่ง qoq ใน 4Q25 อย่างไรก็ดี ในเชิงพื้นฐาน เรายังแนะนำ “ขาย” และ มองเป็นเพียงการเทรดดิ้งเท่านั้น

(Take profit : 206.00 / Stop loss : 198.00)

KTB:
ธนาคารกรุงไทยมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้ถือหุ้นอย่างยั่งยืน และ ตั้งเป้าที่จะรักษาอัตราส่วนผลตอบแทนต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (ROE) ในระดับสองหลักในอีกสามปีข้างหน้า

(Take profit : 28.50 / Stop loss : 26.25)

#CGSInternational
#CGSI

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon