วันจันทร์ 6 เมษายน 2026

HSBC : “เอรียา” ขยับตามสโตรคเดียว ผ่านครึ่งทางศึก ”เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สิงคโปร์

30

มิติหุ้น – เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมืออันดับ 21 ของโลก หวดเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ขยับขึ้นมาอยู่ที่สองร่วมด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 หลังผ่านครึ่งทางกอล์ฟ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ตันจง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีตามหลัง ออสตัน คิม มือ 39 ของโลกจากสหรัฐฯ เพียงสโตรคเดียว (ภาพ: BGB Images)

แอลพีจีเอทัวร์จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่สามของฤดูกาล “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นเมเจอร์หญิงแห่งเอเชีย แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมนี้ มีเหล่านักกอล์ฟระดับโลกลงชิงชัย 72 คน โดยเป็นนักกอล์ฟสาวไทย 4 คน ได้แก่  จีโน่-อาฒยา ฐิติกุลเม-เอรียา จุฑานุกาลเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ พราว-ชเนตตี วรรณแสน

ผ่านครึ่งทางของการแข่งขันปรากฎว่า โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล รองแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2017 หวดเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากการทำ 6 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว รวมสองวันมี 8 อันเดอร์พาร์ 136 ขยับขึ้นมารั้งอันดับสองร่วมกับ  มินจี ลี มือ 4 ของโลกจากออสเตรเลีย ที่ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวดวันเดียว 8 อันเดอร์พาร์ 64 และ แฮรัน ริว จากเกาหลีใต้ ที่ตีเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 ไล่จี้ผู้นำแต้มเดียวโดย ออสตัน คิม ผู้นำรอบแรกชาวอเมริกัน รักษาฟอร์มเหนียวเก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 นำต่อเป็นวันที่สองด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 135

เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมือ 21 ของโลก เผยหลังเกมว่า “วันนี้ยังมีพลาดทีช็อตกับแอพโพรชอยู่บ้าง แต่พัตต์ดีมาก อ่านไลน์ได้ดี น้ำหนักอาจจะไม่ดีเท่าไหร่แต่เก็บได้ สภาพสนามวันนี้ค่อนข้างแฉะ มีฝนตกตั้งแต่เช้า ทำให้ระยะตีไม่ค่อยไกลเท่าไหร่ ขึ้นช็อตสองก็จะไกลขึ้น พอมาช่วงรอบเก้าหลุมหลังร้อนกว่าเมื่อวานมาก ทำให้ค่อยอยากทานอะไร ดื่มแต่น้ำทุก 3-4 หลุม อุปสรรคสำคัญของการเล่นที่นี่น่าจะเป็นเรื่องอากาศที่ร้อนมาก บางช่วงก็ฝนตกอีก ทำให้รู้สึกเหนื่อยมาก วันนี้ออกไปเล่นแบบไม่ได้หวังอะไรมาก เล่นสนุกเพราะออกกับ จิน ยอง โค ที่เมื่อวานก็ออกด้วยกัน สัปดาห์ที่แล้วก็เล่นด้วยกันอีก เลยชวนกันคุยไปเรื่อยๆ สองวันที่เหลือก็หวังว่าจะดีขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องปรับ รวมถึงเรื่องเหล็กที่อาจจะต้องไปซ้อมเพิ่มอีกหน่อย ก็หวังว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้น”

ด้าน ชเนตตี วรรณแสน เครื่องเริ่มร้อนหวด 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสองวันมี 2 อันเดอร์พาร์ 142 ขยับขึ้นมาอยู่ในกลุ่มอันดับ 27 ร่วม โดยมี อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลก รอบนี้เก็บ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ตามมาที่อันดับ 33 ร่วม ด้วยสอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 ส่วน ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ตีมา 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 146 รั้งอันดับ 54 ร่วม

ขณะที่ดาวดังอย่าง ชาร์ลีย์ ฮัลล์ มืออันดับ ของโลกจากอังกฤษมิยู ยามาชิตะ มือ ของโลกจากญี่ปุ่นฮโย จู คิม และคิม เซ ยัง มืออันดับ และ 10 ของโลกจากเกาหลีใต้ ทำสกอร์รวมเท่ากันที่คนละ อันเดอร์พาร์ 139 รั้งอันดับ 11 ร่วม ส่วนลีเดีย โค มือ ของโลกจากนิวซีแลนด์ แชมป์เก่าปีที่แล้ว เก็บแต้มเพิ่มไม่ได้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 รวมสองวัน อันเดอร์พาร์ 142 อยู่อันดับ 27 ร่วม

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon