การขุด Bitcoin

401

5 ขั้นตอนการเตรียมความพร้อม การขุด Bitcoin

ขั้นตอนที่ 1 – หาฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดในการขุดแหล่งข้อมูล  http://icryptonian.com

ขั้นตอนที่ 2 – ดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ฟรีสำหรับขุดบิทคอยน์

โปรแกรมที่นิยมกันมากก็คือ CGminer และ BFGminer ซึ่งเป็น ซอฟท์แวร์ที่ใช้คำสั่งผ่านตัวหนังสือ (command line)แต่ถ้าคุณชอบที่จะใช้แบบ GUI ซึ่งใช้ง่ายกว่า ก็ขอแนะนำ EasyMiner ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับติดตั้งใน windows/Linux/Android

GUI คืออะไร

*GUI ถูกพัฒนาขึ้นโดยการใช้งานรวมกับไฮเปอร์ลิงค์และเมาส์โดยในภายหลังนั้นได้มีการนำมาวิจัยต่อและใช้ระบกราฟิกแทนระบบของตัวอักษร โดยในครั้งแรกนั้นบริษัท แอปเปิ้ลได้นำมาใช้กับคอมพิวเตอร์ที่เป็นเครื่องแมคอินทอชและในภายหลังนั้นส่วนของ microsoftเองก็ได้มีการเลียนแบความคิดซึ่งนำมาใช้กับระบปฏิบัติการของ windows  ซึ่งในปัจุบันั้น GUIจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากับการนำมาใช้อย่างหลากหลายและสามารถที่จะใช้งานได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ผู้ใช้จะพิมพ์คำสั่งต่างๆในการทำงานก็สามารถที่จะไม่จำเป็นในการที่ต้องจดจำคำสั่งต่างๆของโปรแกรมเพราะถือว่าเป็นการให้ความสะดวกในการใช้งานโดยสามารถที่จะใช้เมาส์นั้นในการกดเลือกไอคอนแทนการพิมพ์คำสั่งเหมือนเมื่อก่อน เพราะมีหลากหลายโปรแกรมเลยทีเดียวที่อาจะต้องมีการใช้คำสั่งที่เยอะมากมายเพราะฉะนั้นการที่เลือกใช้โปรแกรม GUIซึ่งสามารถที่จะช่วยลดความวุ่นวายในการทำงานลงไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว อย่างเช่นโปรแกรม Autocadก็รู้นะว่าจะต้องมีคำสั่งภาษาในการสร้างรูปแบพื้นๆมากมายเพราะฉะนั้นเพียงแค่มีโปรแกรมนี้ผู้เข้าใช้ก็สามารถที่จะใช้เมาส์ในการเลือกคำสั่งผ่านทางไอคอนได้

 

ดังนั้นสำหรับโปรแกรม  GUIสิ่งที่ได้ว่าสามารถที่จะตอบโจทย์ในการใช้งานได้ง่ายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและนอกจากนี้นั้นก็ยังจะช่วยให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาในการจดจำคำสั่งต่างๆเพียงแค่เลือกตาม icon ที่ปรากฏอยู่ภายในตัวโปรแกรมนั้นๆก็สามารถเรียกใช้บริการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญนั้นการที่ดูไอคอนที่ปรากฏอยู่ทางหน้าจอก็เรียกได้ว่าทำให้คุณสามารถเลือกเข้าใช้งานโดยทันทีได้ไม่ต้องรอะไรอีก เพราะฉะนั้นในปัจุบันจึงได้นิยมนำมาใช้กับระบปฏิบัติการในทุกๆรูปแบรวมไปถึงทั้งในคอมพิวเตอร์และในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน

(พบกับตอนที่เหลือในสัปดาห์หน้า)

 

www.mitihoon.com