รู้หุ้น รู้ทันเหตุการณ์ กับ Market News

39

รู้หุ้น รู้ทันเหตุการณ์ กับ Market News

ปัจจุบันนักลงทุนที่ต้องการข่าวหรือข้อมูล เพื่อนำมาตัดสินใจลงทุนสามารถค้นหาได้จากสื่อต่างๆ แต่มักเกิดปัญหาว่า ข่าวหรือบทความที่นักลงทุนนำมาใช้พิจารณาตัดสินใจนั้นเป็นการเขียนที่ใส่ความเห็นของผู้เขียนเข้ามากเกินไป หรือมีที่มาจากแหล่งที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือ ซึ่งหากนักลงทุนได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดอาจทำให้เกิดการขาดทุนจากการลงทุนได้ แต่ Finansia HERO มีฟีเจอร์ที่ช่วยนักลงทุนหาข่าวที่แม่นยำ รวดเร็ว และน่าเชื่อถือได้ในแอปเดียวกับฟีเจอร์ ‘Market News’

Market News เป็นอีกหนึ่งในตัวช่วยที่ให้นักลงทุนสามารถค้นหาข้อมูลข่าวสารได้อย่างง่ายดาย มีข้อมูลข่าวสารภาษาไทยและอังกฤษ ที่มาจากแหล่งน่าเชื่อถือไม่ว่าจะเป็นข่าวที่ประกาศ/ข่าว จากทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ และบทวิเคราะห์ จากทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ช่วยให้ไม่พลาดกับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถค้นหาข่าวย้อนหลังได้ นักลงทุนสนใจบทวิเคราะห์ที่ออกโดย บล. แต่ไม่มีเวลาเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ หรือเปิดอีเมล ก็สามารถเข้ามาดูบทวิเคราะห์ได้จากหน้านี้เหมือนกัน โดยเลือกแหล่งข่าวที่มาจากบทวิเคราะห์เท่านั้น แล้วสามารถกดเข้าไปโหลดไฟล์ PDF เพื่ออ่านฉบับเต็มได้

นอกจากนั้นนักลงทุนสามารถพิมพ์คำที่ต้องการค้นหา เช่น “เงินปันผล” เพื่อค้นหาหัวข้อและเนื้อหาข่าวที่มีคำว่าเงินปันผล เพียงเท่านี้ก็สามารถหาข่าวได้ตามต้องการ หรือสนใจหุ้นรายตัว ก็ยังสามารถเลือกค้นหาข่าวเป็นหุ้นรายตัวได้ ที่สำคัญรายชื่อหุ้นตัวนั้นสามารถลิงก์กับหุ้นที่อยู่ใน Favorite หรือ Portfolio ของนักลงทุนได้ พร้อมยังสามารถค้นหาหัวข้อข่าวที่เกี่ยวกับหุ้นได้ เช่น ต้องการค้นหาการประกาศการจ่ายเงินปันผลของหุ้น PTT โดยเลือกค้นหาหุ้น ‘PTT’ และ หัวข้อข่าว ‘เงินปันผล’ เท่านี้นักลงทุนก็สามารถค้นหาข่าวที่ต้องการได้ นอกจากนั้นนักลงทุนที่ใช้หน้าจอนี้ผ่านทาง PC ยังสามารถ บันทึกข่าวที่ความสนใจนำเก็บไปดูย้อนหลังได้ เพียงแค่กด save ที่ด้านล่างของข่าว เท่านี้ก็สามารถกลับมาเรียกดูข่าวที่บันทึกไว้ได้ทุกเมื่อ

 

นักลงทุนที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน Finansia HERO สามารถติดต่อได้ที่

Tel: 02-782-2400

Facebook: Finansia HERO

Website: www.finansiahero.com