“แซด คอม” เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 1,300 ลบ. เร่งฝีเท้าขึ้นเป็นผู้นำมาร์จิ้นในไทย

19

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บล. Zcom โบรกเกอร์สัญชาติ โดย นายเมกุมุ โมโตฮิสะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หลังจากที่บริษัทฯ เริ่มให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ในที่สุดก็ถึงเวลาอัปเกรดอาวุธเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง โดยมีแผนเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่จากเดิม 1,000 ล้านบาท เพิ่มอีก 300 ล้านบาท รวมเป็นทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 1,300 ล้านบาท  แบ่งออกเป็น 130 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10บาท โดยมีเป้าหมายเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจในอนาคต และเพิ่มศักยภาพในการให้บริการกู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์แก่ลูกค้าที่ใช้บริการบัญชีเครดิตบาลานซ์ (บัญชีมาร์จิ้น)

“จากการดำเนินธุรกิจในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีมูลหนี้รวมจากการให้กู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์แก่ลูกค้า กว่า 2,000 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งการตลาด 3% ทั้งนี้ คาดว่าการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ ในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการให้บริการแก่นักลงทุน และถือเป็นการย้ำชัดถึงทิศทางในการดำเนินธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการให้บริการบัญชีมาร์จิ้นในประเทศไทย”

ทั้งนี้ บริษัทจีเอ็มโอ ไฟแนนซ์เชียล โฮลดิ้งส์ ผู้ถือหุ้น 99.9% ของ บล. Zcom ได้พิจารณาอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนให้แก่ บล. Zcom ในการประชุมผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และ บล. Zcom ดำเนินการจดทะเบียนเพิ่มทุนต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับ บล. Zcom โบรกเกอร์หมายเลข 10 หนึ่งใน 33 บริษัทสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านบัญชีหลักทรัพย์ 2 ประเภท คือ บัญชีแคชบาลานซ์ และบัญชีเครดิตบาลานซ์ หรือบัญชีมาร์จิ้น โดยมุ่งเน้นอย่างยิ่งในส่วนของบัญชีเครดิตบาลานซ์ ที่ บล. Zcom ใช้เป็นจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการมอบข้อเสนอพิเศษแก่นักลงทุนเพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น ด้วยอัตราดอกเบี้ยกู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์ เพียง 5.309% ต่อปี ไม่ปรับเพิ่ม แม้ไม่มีการเทรด ทั้งยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนซื้อหลักทรัพย์ได้กว่า 700 หลักทรัพย์ และเป็นหลักทรัพย์เกรดเอมากกว่า 600 หลักทรัพย์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในตลาดอีกด้วย

www.mitihoon.com