SIMAT โชว์งบร้อนแรง! Q3 กำไรพุ่ง 286.74% มั่นใจโค้งสุดท้ายโตทะยาน! หนุนงบปี 64 ออลไทม์ไฮฯ

175

มิติหุ้น   –  นายธีรวุฒิ กานต์นิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุน บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (SIMAT) เปิดเผยว่า  ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2564 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 16.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 286.74% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 4.33 ล้านบาท และมีรายได้รวม 243 ล้านบาท  ส่วนงวด 9 เดือนแรก มีกำไรสุทธิ 65.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 90.85% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 34.55 ล้านบาท สูงกว่ากำไรทั้งปีของปี 2563 ที่มีกำไรสุทธิ 40.78 ล้านบาท

ทั้งนี้ ได้รับปัจจัยหนุนจากการเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการ Universal Service Obligation (USO) ในระยะที่ 2 และธุรกิจซิลค์สกรีนแฝงควบคุมในเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์โทรคมนาคม ที่ผลิตภายใต้ บริษัท ฮินซิซึ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (HST) บริษัทย่อยของ SIMAT ที่ถือหุ้นในสัดส่วน 60% มียอดคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากกลุ่มลูกค้าเดิม และกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมทั้งการควบคุมต้นทุนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ภาพรวมของผลประกอบการไตรมาส 3 และ งวด 9 เดือนของปีนี้ SIMAT ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ซึ่งเราเริ่มรับรู้รายได้จากธุรกิจวิศวกรรม IT ซึ่งเป็นธุรกิจของ SIMAT เอง ในโครงการ Universal Service Obligation (USO) ในระยะที่ 2 ซึ่งเป็นการบริการจัดการและบำรุงรักษาในระยะเวลาต่อเนื่อง 5 ปี โดยมีมูลค่าสัญญารวม 5 ปี กว่า 1,200 ล้านบาท รวมทั้ง ภายหลังที่มีการเปิดประเทศ เปิดเมือง ส่งผลให้มีความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้สำนักงาน และสินค้าในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นทำให้มียอดคำสั่งซื้อของฮินซิซึเข้ามาเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และมั่นใจว่า ปัจจัยเหล่านี้ จะช่วยสนับสนุนผลงานในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้”

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุน SIMAT กล่าวอีกว่า บริษัทฯ มีแผนที่จะเข้าไปลงทุนในกลุ่มธุรกิจสื่อสาร เพื่อเป็นการต่อยอดจากธุรกิจวิศวกรรม  IT ซึ่ง SIMAT มีความรู้ ความชำนาญและมีประสบการณ์ ในด้านนี้อยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ศึกษา เพื่อสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว

ในส่วนของธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ภายใต้โครงการ SINET บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัท เอฟโอที เอ็มเอสโอ จำกัด (FOT) บริษัทในเครือเจริญเคเบิลทีวี เคเบิลทีวีอันดับ 1 ของประเทศ เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในโครงการ SINET ในพื้นที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ นครราชสีมา ขอนแก่น เป็นต้น

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 13/2564 ยังมีมติอนุมัติแผนการนำหุ้น บริษัท ฮินซิซึ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (HST) บริษัทย่อยของ SIMAT เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI) เพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจ ซึ่งจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานของ SIMAT เติบโตอย่างแข็งแกร่งจากส่วนแบ่งของกำไรในฐานะบริษัทแม่  คาดว่า จะสามารถเข้าระดมทุนได้ภายในปี 2565 โดยผู้ถือหุ้น SIMAT จะได้รับสิทธิในการจัดสรรหุ้นเพื่อรักษาสิทธิ (Pre-emptive offering) ตามสัดส่วนการถือหุ้น

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติกำหนดวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ครั้งที่ 2/2564 ในวันที่ 24 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-EGM) โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ครั้งที่ 2/2564 (Record Date) ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564

🚩🚩ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp