“HL จับมือ รพ.บำรุงราษฎร์” จำหน่ายบัตรวัคซีนโมเดอร์นา ผ่านร้านขายยา 30 สาขาในกรุงเทพและปริมณฑล ตั้งแต่วันนี้ – 25 ต.ค. 65

142

มิติหุ้น  –  ภก. ธัชพล ชลวัฒนสกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ลีด จำกัด (มหาชน) HL ธุรกิจร้านขายยาค้าปลีก ในรูปแบบ Chain Drug Store ภายใต้แบรนด์ร้านขายยา iCare, Pharmax, vitaminclub และ Super Drug เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ร่วมกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพื่อจำหน่ายบัตรฉีดวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา (Moderna) สำหรับผู้ใหญ่ ผ่านร้านขายยา iCare, Pharmax, vitaminclub และ Super Drug ทั้ง 30 สาขา

สำหรับรายละเอียดนั้นผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบสอบถามเปิดเผยประวัติการรับวัคซีนตามความจริง เพื่อให้เภสัชกรประจำร้านขายยาดังกล่าวประเมินเบื้องต้นว่าเข้าเกณฑ์หรือไม่ หากผ่านเกณฑ์ สามารถซื้อบัตรฉีดวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา และสามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นที่ผ่านเกณฑ์ได้ โดยจำหน่ายราคาสุทธิ เข็มละ 900 บาท สำหรับผู้ใหญ่ (รวมค่าบริการโรงพยาบาลเรียบร้อย) เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 25 ตุลาคม 2565

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การฉีดวัคซีน สามารถจองคิวการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ล่วงหน้า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ซื้อบัตรฉีดวัคซีน สามารถลงทะเบียนโดยการสแกน QR Code ที่ป้ายประชาสัมพันธ์ (Tent Card) ที่ร้านขายยาทั้้ง 30 สาขา และสามารถนำบัตรวัคซีนไปฉีดที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้ด้วยตนเอง (Walk in) ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ Call Center: 1378 และ Hot Line: 065-727-8390

ข้อแนะนำสำหรับผู้สนใจซื้อบัตรวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา สำหรับผู้ใหญ่ คือ

  1. บุคคลที่ไม่เคยได้รับวัคซีนมาก่อนสามารถฉีดโมเดอร์นา 2 เข็ม ห่างกัน 28 วัน
  2. บุคคลทั่วไปที่ได้รับวัคซีน เมื่อได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว สามารถรับเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 ได้โดยห่างจากเข็ม 2 ตั้งแต่ 4 สัปดาห์ ถึง 3 – 5 เดือน ขึ้นกับชนิดของวัคซีนเข็ม 1 และ 2 ที่ได้รับและสามารถฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 4 ห่างไปอีก 4 เดือนหลังจากที่ได้รับเข็มล่าสุดเนื่องจากวัคซีนเข็มกระตุ้นสามารถลด ความรุนแรงของโรคและการเสียชีวิต

3.กลุ่มบุคคลที่มีโรคประจำตัวแนะนำให้เข้ารับวัคซีนครบตามกำหนดและรับเข็มกระตุ้นตามระยะเวลาที่แนะนำ

ช่องทางการจำหน่ายผ่ายร้านขายยา 30 สาขา มีดังนี้ 1.ร้านขายยาภายใต้แบรนด์ ไอแคร์ จำนวน 13 สาขา คือ เซฟเซ็นเตอร์, ตลาดสาย 2, ประชานิเวศน์ 1, สี่แยกทศกัณฑ์,  เสรีมาเก็ต พระราม9, ทรีโอ พุทธมณฑล สาย3, ตลาดเสนีย์ เพชรเกษม 28, เสนีย์ฟู้ดมาร์เก็ต เพชรเกษม 56, วิคตอเรีย การ์เด้นส์ เพชรเกษม 69, ถนอมมิตร วัชรพล, ลาซาล, ซัสโก้ เอกชัย 101, รัชโยธิน

2.ร้านขายยาภายใต้แบรนด์ฟาร์แมกซ์ จำนวน 13 สาขา คือ ประดิษฐ์มนูธรรม, จัตุรัสจามจุรี, สัมมากรเพลส รามคำแหง 110, ถนนนวลจันทร์, เดอะแจ๊ส วังหิน, เดอะไนน์ พระราม9, ฟู้ดวิลล่า ราชพฤกษ์, เดอะสตรีท รัชดา, เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา, โลตัสลาดกระบัง, มาร์เก็ตเพลส กรุงเทพกรีฑา, โรบินสันลาดกระบัง, ทองหล่อ 13 3.ร้านขายยาภายใต้แบรนด์ไวตามินคลับ จำนวน 3 สาขาคือ เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และแฟชั่นไอส์แลนด์ และ4.ร้านขายยาภายใต้แบรนด์ซุปเปอร์ดรัก 1 สาขา คือ เทพเจริญ

นพ. อชิรวินทร์ จิรกมลชัยสิริ หัวหน้าศูนย์ข้อมูลวัคซีนโควิด-19 , หัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรม , แพทย์ผู้ชำนาญการด้านอายุรศาสตร์โรคหัวใจ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลฯ ได้ร่วมมือกับ HL ซึ่งมีร้านขายครอบคลุมหลายพื้นที่ เพื่อเป็นจุดบริการจำหน่ายบัตรฉีดวัคซีนทางเลือก โมเดอร์นา และทำนัดหมายรับบริการการฉีดวัคซีนกับทางโรงพยาบาลฯ เพื่อช่วยให้ประชาชนได้เข้าถึงวัคซีนโควิด-19 มากขึ้น โดยประชาชนผู้สนใจสามารถสั่งซื้อบัตรวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาได้ 2 วิธี คือ ผ่านช่องทางออนไลน์ของโรงพยาบาลฯ และแบบบัตรฉีดวัคซีนจากร้านขายยาที่เข้าร่วมโครงการฯ

“จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและอัตราการติดเชื้อได้ง่ายสูงกว่าในอดีตที่ผ่านมา ประกอบกับให้ภาคประชาชนเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ได้สะดวกขึ้นเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อและลดความรุนแรงของโรค โรงพยาบาลฯ จึงมีความห่วงใยในสุขภาพของประชาชน และสนับสนุนเตามคำแนะนำของอนุกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค ที่แนะนำให้ประชาชนฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมเข็มกระตุ้นอย่างน้อย 3 เข็มเป็นพื้นฐาน หลังจากนี้สามารถฉีดได้ทุก 4 เดือน เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อและลดอาการความรุนแรงของโรค ซึ่งต้องขอขอบคุณทาง HL และร้านยาในเครือของ HL ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนได้ง่ายยิ่งขึ้น” นพ. อชิรวินทร์ กล่าว

@mitihoonwealth

https://lin.ee/cXAf0Dp