ไปรษณีย์ไทยตอกย้ำความนิยม NFT Stamp ชุดแรกของไทยและอาเซียนผ่านหนังสือ รวมคอลเลกชันแสตมป์ประจำปี 65 จองก่อนใครได้ที่ ThailandPostMart พร้อมเตรียมสรรค์สร้าง NFT Stamp ชุด 2 เร็ว ๆ นี้

96

มิติหุ้น – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โชว์ไฮไลต์เด่น “คริปโทแสตมป์” NFT Stamp ดวงแรกของไทยและอาเซียน ในหนังสือแสตมป์ประจำปี 2565 รับกระแส NFT ที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยเปิดจองล่วงหน้าทาง ThailandPostMart ในราคา 750 บาท หมดเขตวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดตัว NFT Stamp ชุดที่ 2 เร็วๆ นี้

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยยังคงเดินหน้าส่งเสริมผลงานศิลปะบนแสตมป์ให้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบ NFT Stamp ซึ่งหลังจากปีที่ผ่านมาได้ออกแสตมป์ชุด ‘คริปโทแสตมป์’ ซึ่งเป็น NFT Stamp ชุดแรกของไทยและอาเซียน และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยการผสานความเป็นแสตมป์ในรูปแบบ Physical และ Digital เข้าด้วยกัน รวมถึงสามารถซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยนบนแพลตฟอร์ม คริปโทเคอเรนซีได้ ซึ่งปัจจุบัน NFT Stamp มีมูลค่าในตลาดพุ่งสูงขึ้นถึง 10 เท่า ในปีนี้ไปรษณีย์ไทยจึงได้นำ ‘คริปโทแสตมป์’ มารวมไว้ในหนังสือแสตมป์ประจำปี 2565 ซึ่งถือเป็นแสตมป์ไฮไลต์ของปีที่แล้ว ภายในหนังสือยังมีแสตมป์ทุกชุดที่จำหน่ายในปี 2565 พร้อมคำอธิบายแนวคิด และความสำคัญของแสตมป์แต่ละชุดแบบ 2 ภาษา นอกจากนี้ ยังเตรียมออกคอลเลกชันที่ 2 โดยนำแสตมป์ชุดพิเศษไปแปลงเป็น NFT บนบล็อกเชน เพื่อยกระดับการใช้งานเทคโนโลยีในการเก็บรักษาผลงานศิลปะให้สอดคล้องกับยุคดิจิทัล และยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของผลงานศิลปะจากแสตมป์ได้เช่นกัน

 

“ในปีนี้กระแส NFT เริ่มกลับมาคึกคัก โดยในวงการยังคงมีการสร้างสรรค์ผลงานและซื้อขายอยู่ตลอดซึ่งเกิดจากความแข็งแกร่งของคอมมูนิตี้ ไปรษณีย์ไทยจึงเล็งเห็นความยั่งยืนของผลงาน NFT และคาดว่าในการเปิดตัว NFT Stamp คอลเลกชันต่อไปก็จะได้รับผลตอบรับที่ดีมากขึ้นตามกระแสของคริปโตเคอเรนซีที่เริ่มกลับเข้ามาสู่ตลาดขาขึ้นอีกครั้ง

 

โค้งสุดท้ายสำหรับผู้ที่สนใจซื้อ “คริปโทแสตมป์” สามารถสั่งจองหนังสือแสตมป์ประจำปี 2565 ได้ที่ www.thailandpostmart.com ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ในราคาเล่มละ 750 บาท ไปรษณีย์จะเริ่มจัดส่งหนังสือแสตมป์ประจำปี 2565 ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป โดยผู้ที่ซื้อแสตมป์ชุด “คริปโทแสตมป์” จะยังคงรับ NFT Stamp ได้ผ่าน JFIN Wallet และ Metamask

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon