INET เดินหน้า Spin-Off 3 บริษัท JV เข้าตลาด LiVE Exchange และ mai หนุนผลงานออลไทม์ไฮต่อเนื่อง

93

มิติหุ้น – นางมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) (INET) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีแบบครบวงจร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานใน Q2/66 คาดว่า ยังมีการเติบโตได้ดี เนื่องจากความต้องการ Digital Transformation ในองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนมีเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับ INET คือ Platform Service Provider ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ ในการพัฒนาระบบต่างๆ รวมถึง มีโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (Infrastructure) ที่แข็งแกร่ง

“บริษัทฯ ได้ MOU ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรเข้าสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้น ทั้ง สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล เป็นต้น นอกจากนี้ มีการปรับกลยุทธ์การขายที่เน้นการขายบริการที่มีกำไรได้ดี พร้อมมุ่งเน้นพัฒนา Innovation R&D เพื่อให้ลูกค้าใช้บริการบนเทคโนโลยีของบริษัท ลดต้นทุนจ่ายออกที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีจาก Vender ภายนอกรวมถึงปัจจัยเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต”

ขณะเดียวกัน INET อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมในการนำบริษัทร่วมทุนจำนวน 3 บริษัทเข้าระดมทุนในตลาดทุน ประกอบด้วย บริษัท วัน อิเล็กทรอนิกส์ บิลลิ่ง จำกัด (มหาชน) มุ่งเน้นการพัฒนาแพลตฟอร์มด้านเอกสารภาษีและเอกสารการค้า และบริษัท อินเทลลิจิสต์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Big Data และ Data Analytics เข้าระดมทุนในตลาด LiVE Exchange ภายในไตรมาส 1/2567 และบริษัท ไอเน็กซ์ บรอดแบนด์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสื่อสารบรอดแบนด์แบบครบวงจร (Broadband Service) เข้าระดมทุนในตลาด mai ภายในปี 2568

กรรมการผู้จัดการ INET กล่าวต่อถึงโครงการโซลาร์ฟาร์ม เฟส 1 จ.สระบุรี กำลังการผลิต 2 เมกะวัตต์ คาดว่าจะสามารถ COD ได้ภายในปีนี้ และภายหลังจากการ COD จะสามารถลดต้นทุนค่าไฟฟ้าของศูนย์ Data ที่ จ.สระบุรี ได้เป็นอย่างมาก และรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย พร้อมกันนี้ บริษัทฯ มุ่งขยายธุรกิจ Platform ผ่านบริษัทในเครือสำหรับการเป็น Digital Transformation Tooling เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ และยังคงรักษากลุ่มลูกค้าเดิม จึงเชื่อมั่นว่า ในปีนี้การเติบโตของ INET จะสามารถสร้างสถิติสูงสูดใหม่ได้

สำหรับผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2566  (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2566) มีกำไรสุทธิ 30.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.65% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 25.58 ล้านบาท และมีรายได้จากการขายและให้บริการ 490.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.20% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน มีรายได้ 485.06 ล้านบาท

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon