บริดจ์ แคปปิตอล ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อปี 66 โต 150 ลบ. หวังมาร์เก็ตแชร์ 3-5%

86

มิติหุ้น – นายฐิติวัฒน์ คูวิจิตรสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจ์ แคปปิตอล แมเนจเม้นท์ จำกัด ดำเนินธุรกิจสินเชื่อระยะสั้นและผลิตภัณฑ์ร่วมลงทุนในหนี้ที่มีอสังหาริมทพย์ค้ำประกัน แห่งแรกในไทย เปิดเผยว่า ตั้งเป้ามูลค่าพอร์ตสินเชื่อปี 66 ที่ 150 ลบ. จากปัจจุบันที่มีราว 40 ลบ. มั่นใจภายในปี 67 มูลค่าพอร์ตสินเชื่อแตะ 250 ลบ. ขณะที่มูลค่าตลาดของหนี้สินภาคเอกชนมีอยู่ประมาณ 3 แสนลบ. โดยตั้งเป้าจะมีมาร์เก็ตแชร์ 3-5% หรือราว 9 พันลบ. ภายในปี 71

ทาง บริดจ์ แคปปิตอล จะปล่อยสินเชื่อระยะสั้นที่มีอสังหาริมทพย์ค้ำประกัน ในวงเงิน 10-50 ลบ. ระยะเวลาชำระคืนภายใน 1-2 ปี อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 15% ต่อปี และให้สินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (LTV) ไม่เกิน 50% ของมูลค่าหลักทรัพย์ค้ำประกัน รวมถึงยังให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในเงินกู้ โดยมีขั้นต่ำ 5 ลบ. ขึ้นไป ระยะลงทุน 1-5 ปี อัตราผลตอบแทนคงที่ในอัตราดอกเบี้ย 5-8% ต่อปี ตั้งเป้าจะมีสัดส่วนของนักลงทุนราว 60-70% ของวงเงินที่ปล่อยกู้

อย่างไรก็ดีแผนระยะยาวยังมองหาโอกาสเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 71 รวมถึงมองหาโอกาสมองที่จะปล่อยสินเชื่อในกับทรัพย์สินที่มีมูลค่าในตัว อาทิ นาฬิกา รถหรู เป็นต้น

 

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon