บลจ.อีสท์สปริง ฉวยจังหวะเงินเฟ้อชะลอ แนะกองทุนต่างประเทศ

103

มิติหุ้น – บลจ.อีสท์สปริง เปิดธีมการลงทุน รับเงินเฟ้อทั่วโลกชะลอตัว หุ้นกลุ่มเติบโตมาแรง ขณะที่ตลาดหุ้นไทยยังรอปัจจัยบวก

ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บลจ.อีสท์สปริง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ตัวเลขเงินเฟ้อ การบริโภค และแรงงานสหรัฐฯชะลอตัว ขณะที่การยื่นขอสวัสดิการว่างงานต่อเนื่องเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 2 ปี พร้อมกับที่ดัชนีเงินเฟ้อ core PCE เพิ่มขึ้นเพียง 3.5% YoY โดยกรรมการ FED ยังหนุนการคงดอกเบี้ย แต่ตลาดมองว่าจะเริ่มลดดอกเบี้ยครั้งแรกในเดือน พ.ค. 67

มองบวกตลาดหุ้นโลก กลุ่มหุ้น Growth มาแรง


ทั้งนี้ยังมีมุมมองเชิงบวกกับตลาดหุ้นโลก อัตราเงินเฟ้อทั่วโลกมีทิศทางชะลอตัวมากขึ้น ทำให้ธนาคารกลางหลายประเทศเตรียมหยุดการปรับขึ้นดอกเบี้ย พร้อมกับตัวเลขเศรษฐกิจและผลประกอบการที่ไม่ได้อ่อนแออย่างที่ตลาดคาดโดยชอบกลุ่มหุ้น Growth แนะ ES-GDIV และ TMBGQG ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ FED ยังส่งสัญญาณร้อนแรง เพื่อลดความร้อนแรงของสินทรัพย์เสี่ยง แต่คาดว่าได้สิ้นสุดการขึ้นดอกเบี้ยแล้ว แนะกองทุน TMBUSBLUECHIP และ ES-USTECH

หุ้นไทยรอปัจจัยบวก จากนักท่องเที่ยวจีน-นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ดีตราสารหนี้โลกได้แรงหนุนจากทิศทางดอกเบี้ยโลกที่ใกล้เข้าสู่จุดสูงสุด ขณะที่ตลาดหุ้นไทยยังรอปัจจัยบวกจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดใหม่ แนะนำสะสมเมื่อย่อตัวเพื่อเปิดโอกาสรับผลตอบแทนจากการกลับมาท่องเที่ยวของจีน ให้กอง TMB50 และ T-NFPLUS

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon