บล. ดาโอ เตือนภัย เพจปลอมหลอกให้ลงทุนหุ้นฮาลาล การันตีผลตอบแทนสูง และให้โอนเงินเข้าบัญชีบุคคล

60

มิติหุ้น –  บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (บล. ดาโอ) ขอเตือนผู้ลงทุน อย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ใช้ชื่อ และโลโก้ ของ บล. ดาโอ จัดทำเพจเฟสบุคปลอม โพสต์หลอกลวงให้ลงทุนหุ้นฮาลาล โดยเสนอผลตอบแทนที่สูง การันตีผลตอบแทน และให้โอนเข้าบัญชีบุคคลซึ่งเป็นบัญชีม้าของกลุ่มมิจฉาชีพ

โดยกลุ่มมิจฉาชีพ สร้างเพจเฟสบุค แอบอ้างใช้ข้อมูลของ บล. ดาโอ รวมถึงรูป หรือคลิปของผู้บริหารบริษัท คือ นายอิสเรศ มะหะหมัด รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารการลงทุนส่วนบุคคล Islamic และยังได้นำรูปท่านจุฬาราชมนตรี อาจารย์อรุณ บุญชม โดยมีการยิงโฆษณาออนไลน์โพสต์เป็นวงกว้าง เพื่อหลอกลวงให้ลงทุน

ข้อสังเกตเพจหลอกให้ลงทุนจะมาในลักษณะคล้ายคลึงกัน คือ

  • เสนอผลตอบแทนที่สูง การันตีผลตอบแทน เช่น เริ่มต้นลงทุน 1,000 บาท ปันผลสูง 17-25%
  • ให้โอนเงินเข้าบัญชีชื่อบุคคล ซึ่งเป็นบัญชีม้าของกลุ่มมิจฉาชีพ

 

บล. ดาโอ ขอเรียนแจ้งว่า บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของกลุ่มมิจฉาชีพแต่อย่างใด โดยบริษัทไม่มีนโยบายให้ผู้ลงทุนโอนเงินเข้าบัญชีชื่อบุคคล จึงขอเตือนให้ท่านโปรดระมัดระวังไม่โอนเงินไปยังบัญชีธนาคารที่เป็นชื่อบุคคล และ/หรือ นิติบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ชื่อบริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ เพจเฟสบุคทางการของ กลุ่มธุรกิจการเงิน ดาโอ (ประเทศไทย) คือ https://www.facebook.com/daol.th เพจของ กลุ่มธุรกิจการเงิน ดาโอ (ประเทศไทย) และเพจให้บริการสำหรับลูกค้ามุสลิม คือ DAOL-islamic การออมและการลงทุนตามหลักศาสนาอิสลาม : https://www.facebook.com/DAOL.islamic ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 8,400 Followers และ Line Official ของ บล. ดาโอ คือ  @daolsec

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon