มิติหุ้น – STECON ปักหมุดปี 68 เทิร์นอะราวด์ของแท้ ประเดิม Q1 ฟาดกำไรจุกๆ หลังรับปันผลจากGULF มูลค่า 222 ลบ.
STECON หรือบมจ.สเตคอน กรุ๊ป โดยนายจารุณัฐ จิรรัตน์สถิต กรรมการบริหาร เปิดเผยว่า ผลประกอบการของกลุ่มบริษัทปี 68 จะเทิร์นอะราวด์ คาดรายได้โต 5-10% หรือ 3.3-3.4 หมื่นลบ. โดยงวด Q1/68 คาดว่าจะเริ่มเห็นงบพลิกบวกเมื่อเทียบกับQ4/67 ขาดทุนสุทธิ 2.2 พันลบ. เพราะรับรู้เงินปันผลจากGULF ที่ 222 ลบ.
ประเดิมQ1 ฟาดกำไรฉ่ำ รับปันผลจากGULF มูลค่า 222 ลบ.
ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมีแนวโน้มที่ดีปริมาณงานออกมามาก จากภาครัฐราว 1.1 ล้านล้านบาท อาทิงานของกรมทางหลวง การทางพิเศษ บริษัทคาดหวังจะชนะงานราว 10-20% และงานเอกชนในสัดส่วนใกล้เคียงกัน รวมงานก่อสร้างโซลาร์ฟาร์มให้กับ GULF ปีละ 6-7 โรง มูลค่ารวมราว 6.5 พันลบ. ซึ่งจะมีต่อเนื่องไปอีก 6-7 ปีข้างหน้า
จัดงบ 1-2 พันลบ. ลุยลงทุนธุรกิจใหม่
แม้ว่าปีนี้จะประมูลงานปริมาณมาก แต่ไม่มีปัญหาเรื่องสภาพคล่อง และยังมีเงินมากเพียงพอที่จะกันเงินราว 1-2 พันลบ. ลงทุนในธุรกิจใหม่ ทั้งโลจิสติกส์ซึ่งครอบคลุมงานเดินรถไฟฟ้า งานสัมปทาน และธุรกิจพลังงานสะอาด รวมถึงการลงทุนในธุรกิจใหม่ ๆ อาทิ Data Center ด้วย
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon