SJWD ขนส่งเข้าไฮซีซั่น คาดQ1 กำไรฟื้นกว่าคาด

57

 

มิติหุ้น- SJWD โดยบล.ดาโอ (ซื้อ/เป้า 10.30 บาท) กำไร Q1/68 จะดีขึ้นกว่าคาด จากธุรกิจขนส่งและกำไร JV ดีขึ้น เราคงคำแนะนำ “ซื้อ” และราคาเป้าหมาย 10.30 บาท อิง 2025E core PER ที่ 20 เท่า (-1.0SD below 5-yr average PER) เราประเมินกำไรปกติ Q1/68  ที่ 260 ล้านบาท (+59% YoY, +36% QoQ) กลับมาฟื้นตัวดีกว่าที่ประเมินไว้เดิม จาก 1) ธุรกิจขนส่งจะปรับตัวดีขึ้นมากสุด จาก high season และได้งานใหม่ ขนส่งถ่านหินเข้าโรงไฟฟ้าที่ประเทศกัมพูชา และ GPM ที่ดีขึ้น,

2) ธุรกิจยานยนต์ จะยังโตดีสวนทางตลาดรถยนต์ เนื่องจากสามารถขยายฐานลูกค้าและบริการใหม่ๆ กับค่ายรถ EV จีนได้มากขึ้น

3) ส่วนแบ่งกำไรจะดีขึ้นเป็น 102 ล้านบาท (+149% YoY, +37% QoQ) เนื่องจาก PPSP ที่กัมพูชา มีการรับรู้กำไรจากการขายที่ดินในนิคมฯ และ

4) SG&A จะลดลงจาก Q4/67  ราว 30-40 ล้านบาท เรายังคงประมาณการกำไรปกติปี 68  ที่ 930 ล้านบาท +18% YoY (กำไรปกติ Q1/68 จะคิดเป็น 28% จากทั้งปี) ยังเติบโตได้แม้มีปัจจัยลบจากสงครามการค้า จากการที่ SJWD ยังคงมีการขยายการลงทุนใหม่ๆ โดยเฉพาะจากธุรกิจคลังสินค้า และห้องเย็น, ธุรกิจขนส่งที่จะเติบโตดีขึ้นจากงานใหม่ และธุรกิจในเวียดนามจะเติบโตดีจากการเข้าลงทุนในช่วงกลางปี 67 และได้งานใหม่เพิ่มต่อเนื่อง ราคาหุ้น underperform SET -15% ในช่วง 6 เดือน จากกำไรปกติปี 67  ที่เติบโตช้ากว่าที่ consensus ทำไว้เดิม แต่ outperform SET +11% ในช่วง 1 เดือน ฟื้นตัวหลังราคาหุ้นปรับลดลงมาก และมีการประกาศซื้อหุ้นคืน

 

ทั้งนี้ เรายังแนะนำ “ซื้อ” จากกำไร Q1/68 ที่จะฟื้นตัวดีกว่าเดิม ด้านราคาหุ้นน่าสนใจปัจจุบันเทรดที่ 68  core PER 15.4 เท่า คิดเป็น -1.5SD

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon