มิติหุ้น – CREDIT เปิดแนวโน้ม Q2/68 รักษาเติบโตต่อเนื่อง แย้มแผนระยะไกล 5 ปี สินเชื่อโตเท่าตัว หรือ แตะ 3 แสนลบ. โบรกเคาะราคาเป้าหมาย 23.50 บาท
CREDIT หรือธนาคารไทยเครดิต โดย “วิญญู ไชยวรรณ” รองประธานกรรมการ เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการQ2/68 คาดว่ารักษาการเติบโตต่อเนื่องจาก Q1/68 โดย CREDIT นับเป็นธนาคารพาณิชย์เพียงแห่งเดียวที่พบว่าสินเชื่อยังเติบโต และในปี 68 ตั้งเป้าสินเชื่อขยายตัวระดับ 10% จากปี 67 พอร์ตสินเชื่อ 1.63 แสนลบ. ในแง่ของ NPL คาดจะคุมให้อยู่ที่ 4.4%
ตั้งเรือธงสินเชื่อโตเท่าตัว แตะ 3 แสนลบ.ภายใน 5 ปี
ท่ามกลางความกังวลประเด็นเรื่องหนี้ครัวเรือน แต่ธนาคารยังสามารถปล่อยสินเชื่อได้ แม้ว่าฐานลูกค้าหลักจะเป็นบุคคลธรรมดาทั่วไป แต่ลักษณะของสินเชื่อไม่ใช่สินเชื่อบุคคลเพื่อการบริโภค แต่เป็นสินเชื่อเพื่อธุรกิจ(productive loan) และมีโอกาสในการปล่อยสินเชื่ออีกจำนวนมาก บนสมมุตฐานเศรษฐกิจเติบโต บริษัทตั้งเป้าหมายว่าภายใน 3-5 ปีข้างหน้า สินเชื่อจะเติบโตปีละ 10% หรือพอร์ตสินเชื่อโตเท่าตัว หรือแตะระดับ 3 แสนลบ.
โบรกเชียร์ซื้อ เคาะเป้า 23.50 บาท
บล.ซีจีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล(ประเทศไทย) ระบุว่า บริษัทยังคงรักษาเป้าหมายทางการเงินด้วยอัตราการเติบโตเลขสองหลัก NIM อยู่ที่ราว 8.5-9.0% ค่าใช้จ่ายต่อรายได้ทรงตัว และ NPL จะลดลงต่ำกว่า 4.5% ในปีนี้ แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 23.50 บาท
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon