APO ปาล์มส่งออกฮอต! อินเดียสุดพีค

72

APO หรือ บมจ.เอเชียนน้ำมันปาล์ม โดย สิทธิภาส อุดมผลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า คาดผลงานไตรมาส 2/68 ฟื้นตัวจากช่วงฤดูกาลของกลุ่มลูกค้าในอินเดีย ที่มีความต้องการสูงขึ้น ซึ่งจะต่อเนื่องจนถึงไตรมาส 3/68 รวมทั้งช่วงนี้ผลผลิตปาล์มกำลังออกสู่ตลาดก็ยังส่งผลให้ต้นทุนปรับตัวลดลง

อัพเป้ายอดรับซื้อปาล์มขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ยอดขายในประเทศก็เริ่มฟื้นและเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติจากที่ช่วง Q1/68 เป็นช่วงปาล์มขาดตลาดซึ่งหนุนยอดขายทั้งในประเทศและต่างประเทศยังดีต่อเนื่อง ดังนั้นบริษัทจึงปรับเป้ายอดรับซื้อปาล์มขึ้นเป็น 2.6-2.7 แสนตัน/ปี เพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ที่ 2.5 แสนตัน

ลุ้นรายได้แตะ2พันล้าน

ขณะที่ราคาขายยังทรงตัวอยู่ในระดับสูงทำให้บริษัทคาดหวังรายได้ทั้งปี 68 มีโอกาสลุ้นแตะ 2,000 ลบ.เติบดตจากปีก่อนราว 12% ที่มีรายได้ 1,798 ลบ.ตามแผนการวางกลยุทธ์เชิงรุกเพื่อผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืน

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon