NER ออเดอร์EUDRพุ่ง มาร์จิ้นทั้งปีงดงาม

259

มิติหุ้น –NER ลุ้นยอดยาง EUDR พุ่งแตะ 1 แสนตัน ดันมาร์จิ้นทั้งปีโดดเด่น ส่วนกูรูประเมินรับอานิสงส์จีนความต้องการยางสุดแจ่ม ปลายปีลูกค้าใหม่อินเดียเริ่มส่งคำสั่งกำไรทั้งปีทะลุ 2พันลบ.

NER หรือ บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ โดย “ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า คาดแนวโน้มออเดอร์ยาง EUDR ซึ่งจะทยอยเข้ามาช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค.68 เป็นต้นไปเบื้องต้นคาดจะอยู่ที่ราว 1 แสนตันในปีนี้ หรือคิดเป็นสัดส่วนราว 25% ของเป้ายอดขายรวมทั้งปี 68 ซึ่งอยู่ที่ราว 5 แสนตัน เบื้องต้นคาดจะช่วยเพิ่มาร์จิ้นเนื่องเป็นยางมาตรฐานยุโรป ส่วนแนวโน้ม Q2/68 ยังเติบโตตามคาด

ลุ้นกำไรทั้งปีทะลุ2พันลบ.

ด้านบล.โกลเบล็ก ระบุว่า คาดความต้องการยางรถยนต์ทั่วโลกแข็งแกร่งโดยเฉพาะจีนที่มีการนำเข้าเพิ่มตั้งแต่ Q1/68 แล้ว รองรับยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ไฮบริด และรถยนต์สันดาปทำให้คาดว่าออเดอร์จะยังอยู่ในระดับสูงต่อเนื่องทั้งปี 68-69 พร้อมคาดยอดขายยางช่วง Q2และ Q3/68 จะอยู่ที่ราว 1.2-1.3 แสนตัน กำไรทั้งปี 68 จ่อทะลุ 2,111 ลบ.เคาะเป้า 8บ./หุ้น

จ่อปิดดีลลูกค้ารายใหญ่ในอินเดียเพิ่ม1ราย

ขณะที่ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ระบุว่า คาดแนวโน้ม Q2/68 เบื้องต้นคาดปริมาณขายลดลงเล็กน้อย QoQ อยู่ที่ 1.2 แสนตัน ขณะที่ราคาขายเฉลี่ยคาดปรับสูงขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม NER ได้ลูกค้ายางล้ออินเดียรายใหม่ 1 ราย ปัจจุบันผ่านการทดสอบของลูกค้าแล้ว คาดว่าจะเริ่มทำการซื้อขายได้ใน Q4/68 และจะไปหนุนรายได้ Q1/69 เป็นต้นไป และคาดว่าจะได้เพิ่มเติมอีกรายซึ่งเป็นเจ้าใหญ่กว่ารายแรกคาดว่าจะทดสอบเสร็จภายในเดือน ก.ค.68 นี้

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon