NEX หรือ บมจ.เน็กซ์ พอยท์ โดย แหล่งข่าว วงการนักวิเคราะห์ระบุว่า NEX คาดจะได้ประโยชน์จากมติ ครม.เห็นชอบโครงการรถ EV เช่า เพื่อโดยสารประจำทางกว่า 1,500 คัน เนื่องจากมีความพร้อมสูงสุดและยังมีประสิทธิภาพในการผลิตต่อปีกว่า 9,000 คันภายใต้แบรนด์ NEX และ MINE อีกด้วย แม้ว่าอาจจะมีคู่แข่งในการยื่นประมูลก็ตาม ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่ NEX จะยังมีโอกาสได้ถึงแม้ว่าจะไม่ทั้งล็อตก็ตามที
ลุ้นยอดขายรถปีนี้ทะลุ3,000ลบ.
อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา NEX เร่งระบายสต็อกรถไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ และรถหัวลาก มูลค่ากว่า 1 หมื่นลบ.(ราว 4 พันคัน) ซึ่งในปีนี้ NEX มีศักยภาพสร้างยอดขายรถไฟฟ้าทั้งปีเกินขั้นต่ำ 3,000 ลบ.(หรือราว 1,000คัน แบ่งเป็น รถไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ 500 คัน และรถหัวลาก 500 คัน) ดังนั้นโอกาสเป็นไปได้ที่จะเดินหน้าเจรจาพันธมิตรต่างประเทศในการเร่งจำหน่ายรถให้อีกทาง หรือแม้แต่การสร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) จากโครงการรถให้เช่าจึงมั่นใจผลงานทั้งปีพลิกบวกแรง เคาะต้านแรก 1.20 บ.
ปลดล็อกNEXเติบโตก้าวกระโดด
ขณะที่ก่อนหน้า นายธนพัชร์ สุขสุธรรมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ NEX กล่าวว่า ภายหลังจากการประสบความสำเร็จของการระดมทุนเพิ่ม 3,327 ลบ.ครั้งนี้ ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนภาคการขนส่งเชิงพาณิชย์ของไทยสู่การขนส่งไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ของประเทศ และขณะเดียวกันก็เป็นการส่งเงินทุนเข้าไปที่ NEX เพื่อใช้สำหรับการขยายตัวอย่างก้าวกระโดดในอนาคต
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon