SCB คาดกำไรQ2 สุดสตรอง แจกYieldปันผลฉ่ำ 9.3%  

123

มิติหุ้น-SCB โดยบล.ฟิลลิป คาดกำไร Q2/68 ที่ 1.25 หมื่นลบ. เพิ่มขึ้น 24.6% y-y จากการตั้งสำรองที่ลดลง แต่ คาดว่าจะทรงตัว q-q ถึง รายได้ดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้น และ การตั้งสำรองลดลง แต่กำไรจากเงินลงทุนที่ลดลง และ ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นทำให้กำไรทรงตัว

สำหรับกำไร 6 เดือนแรกปี 68 คาดว่าจะอยู่ที่ 2.5 หมื่นลบ. เพิ่มขึ้น 17.3% จากการตั้งสำรองที่ลดลงด้วย และการเพิ่มขึ้นของกำไรจากเครื่องมือทางการเงิน ขณะที่รายได้ดอกเบี้ยจะลดลงจากการปรับลดดอกเบี้ยอัตราเงินกู้และสินเชื่อที่หดตัว

อย่างไรก็ตาม คงประมาณการกำไรปี 68 ที่ 4.6 หมื่นลบ. โต 5.1%  และคงราคาพื้นฐาน 124 บาท เหลือ ส่วนต่างไม่มาก แต่ปันผลน่าสนใจ คาดทั้งปีจะจ่าย 10.97 บาท คิดเป็น Yield ปันผล 9.3% โดยคาดว่าจะจ่ายปันผลระหว่างกาล 2 บาทต่อหุ้น คิดเป็นYield ปันผลที่ 1.7%   แนะนำ “ทยอยซื้อ”

 

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon