มิติหุ้น – KTC พายุสงบหลังเจรจาดีลจบชั่วข้ามคืนBIGLOTล็อตใหญ่ หึ่ง “เซียนฮง” ผสมโรงกองนกยักษ์และกองต่างประเทศสบโอกาสช้อปของถูกแย้ม“มงคล”ยอมรับก่อนจะผ่านไปได้ไม่ใช่เรื่องง่าย
ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานจากฝุ่นตลบ.ของเกมผู้ถือหุ้นใหญ่ KTC มูลค่าระดับหมื่นลบ.ถูก Force sell (จากยอดมาร์จิ้นที่ 420 ลบ.)กระทบราคาหุ้นดิ่งฟลอร์ 2 วันติด(23-24 มิ.ย.68) และหุ้นอีก 3 ตัวคือ XPG TPS และ BEC โดนร่างแหไปด้วย ที่ปรากฎชื่อเดียวกันเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ “มงคล ประกิตชัยวัฒนา” ที่ผ่านมาจนมีข่าวลือออกมาว่ามีการเจรจาดีลเพื่อโยนขายบิ๊กล็อตเมื่อคืนวันที่ 24 มิ.ย.ลดบาดเจ็บที่ราคาเฉลี่ย20บ.ส่งผลให้วันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฎรายการ BIGLOT ทั้งสิ้นรวม 129 ล้านหุ้น มูลค่า 2.6 พันลบ.(ราคาเฉลี่ย 20.69 บ) และยังปรากฎการซื้อผ่าน NVDR อีก 1,641.90 ลบ.
เซียนฮง-กองทุนคว้าชิ้นปลามัน
ขณะที่แหล่งข่าวในแวดวงตลาดทุนระบุว่า มีหลายกลุ่มที่สนใจเข้ามาลงทุนล็อตใหญ่ทั้ง กองทุนต่างประเทศ กองทุนวายุภักษ์ รวมทั้งเซียนหุ้นที่ปรากฎชื่อ “เซียนฮง” หากดูจากราคาที่จบกันตั้งแต่ต่ำกว่า 20 บ. และระดับ 20บ. เนื่องจากมี BIGLOTอยู่หลายรายการเบื้องต้นกลุ่มที่ทำบิ๊กล็อตก็ม้วนเสื่อทำกำไรเป็นกอบเป็นกำกว่า 750 ลบ. เพราะเป็นราคาต่ำกว่ากระดานส่วน ส่วนมาร์จิ้นที่เหลือซึ่งเชื่อว่ามีหลายโบรกที่ปล่อยวงเงินมาร์จิ้นและมีโอกาสที่โบรกจะยึดเพื่อแปลงหนี้ทุนก็เป็นได้เพราะพื้นฐาน KTC ก็ยังดีอยู่
“มงคล”รับไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะผ่านได้
ด้าน “มงคล ประกิตชัยวัฒนา” เปิดเผยกับ “มิติหุ้น” ว่า ตอนนี้ตนเองอยู่ที่ “อุบลฯ” ไม่ได้อยู่ที่กรุงเทพฯ และยอมรับก่อนจะผ่านเรื่องนี้ไปได้ไม่ใช่เรื่องง่าย พร้อมระบุอีกว่าที่ผ่านตนเองก็ไม่ได้ให้ข้อมูลใดผ่านสื่อแต่อย่างใด
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon