CKP ลุ้นกำไรQ2โต227% “เอลนีโญ”หนุนผลิตไฟฟ้าพุ่ง

43

มิติหุ้น – CKP โดย บล.ดาโอ (ประเทศไทย) ระบุว่า แนะนำ “ซื้อ” และราคาเป้าหมายที่ 4.00 บาท อิง DCF (WACC 5.5%, TG 0%) ทั้งนี้ประเมินกำไรปกติ Q2/25E ที่ 487 ล้านบาท (+227% YoY, +668% QoQ) โดย YoY ได้โรงไฟฟ้าหลักผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้นหลัง 1H24 มีสถานการณ์ El Nino ในขณะที่ QoQ เพิ่มขึ้นตามปัจจัยฤดูกาล

เบื้องต้นยังคงประมาณการกำไรปกติปี 2025E ที่ 1.9 พันล้านบาท (+53% YoY) แนวโน้ม 3Q25E คาดโตได้ทั้ง YoY และ QoQ หลังสภาพอากาศมีแนวโน้มอยู่ในเกณฑ์ปกติทำให้โรงไฟฟ้าไซยะบุรีคาดไม่หยุดดำเนินการเหมือนช่วงเดียวกันในปีก่อน ขณธที่ QoQ เพิ่มขึ้นจากปัจจัยฤดูกาล

ราคาหุ้น underperform SET -24% ในช่วง 12 เดือน คาดว่ามาจากแรงกดดันของภาพรวม bond yield ที่ปรับตัวสูงขึ้น และกรณีโรงไฟฟ้าไซยะบุรีหยุดผลิตไฟฟ้า อย่างไรก็ตามภาพระยะสั้นรายสัปดาห์เริ่มเห็นการฟื้นตัวของราคาหุ้นจากความคลี่คลายกรณีสงครามตะวันออกกลางทำให้ภาพรวกการลงทุนกลับมาดีขึ้น โดยราคาหุ้นช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นกว่า +9% เมื่อเทียบ SET +5% คาดหุ้นยัง outperform ต่อได้จากการเข้าช่วง peak season ใน Q3/25E ช่วยหนุน

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon