มิติหุ้น – เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน (BWG) เตรียมคลอดหุ้นกู้อายุ 3 ปี ให้กับนักลงลงทุนและสถาบัน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.4% ต่อปี เสนอขายระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2568
นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมออกและเสนอขาย หุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2568 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 7.40% ต่อปีเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินและเกิดประโยชน์สูงสุดในการดำเนินกิจการในระยะยาว
บริษัท BWG สามารถพลิกกลับมามีกำไรได้อย่างต่อเนื่องถึง 5 ไตรมาส สะท้อนถึงแนวโน้มที่ดีขึ้นในภาคธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมและมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการคุมเข้มจากกรมโรงงานและนโยบายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ทางบริษัทฯได้พิจารณาออกหุ้นกู้บางส่วนจากยอดเต็มที่จะครบกำหนดเนื่องจากมีกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการบริหารจัดการด้านสภาพคล่อง
โดยเสนอขายหุ้นกู้ต่อผู้ลงทุนสถาบันและ/ผู้ลงทุนรายใหญ่ กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน สำหรับวัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ เพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้ชำระคืนหุ้นกู้ BWG25OA ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 25 ตุลาคม 2568 หุ้นกู้ดังกล่าวเป็นหุ้นกู้ระยะยาว ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง ที่ระดับ BB+ แนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นนายทะเบียนหุ้นกู้
ผู้ที่สนใจสามารถแสดงความจำนงซื้อหุ้นกู้ดังกล่าวได้ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฏาคม 2568 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดจำหน่ายดังนี้
- บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด (02-249-2999)
- บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด (02-695-5555)
- บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) (02-820-0100)
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://bluebellgroup.co.th/bwg-2-2568/
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon