DV8 เปิดแหล่งเงินทำเทนเดอร์อาศัยวงเงินจากบล.ทรีนีตี้ 910 ลบ.

141

 

มิติหุ้น- บมจ.ดีวี8 หรือDV8 แจ้งตลท. ว่าบริษัทได้รับสำเนา จากผู้ทำคำเสนอซื้อ(เทนเดอร์) จำนวน 8 ราย คือ 1.210k Capital 2.บริษัท คลิฟ แคปปิตอล จำกัด 3.MOON SG INVESTMENTS PTE.LTD. 4.SORA SPIRAL PTE.LTD. 5.ASIASTRATEGY TOPWIN SG PTE.LTD 6.Mythos Venture Fund IL.P. 7.บริษัท มายทอส บิทยีลด์ จำกัด และ8.Mr.Simon Morris  Gerovich

ผู้ทำคำเสนอซื้อทั้ง 8 รายมีความประสงค์จะเข้าลงทุนและถือหุ้นในบริษัท โดยเป็นการทำเทนเดอร์ซื้อหุ้นทั้งหมดโดยสมัครใจแบบมีเงื่อนไข โดยจะทำเทนเดอร์หุ้นสามัญที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมด 1.31 พันล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 0.56 บาท คิดเป็นมูลค่ารวม 739.15 ลบ.  และ วอร์แรนต์ที่ยังไม่ได้ใช้สิทธิ จำนวน 302.35 ล้านหน่วย ในราคาหน่วยละ 0.01 บาท คิดเป็นมูลค่ารวม 3.02 ลบ. รวมเป็นมูลค่าในการทำเทนเดอร์ทั้งสิ้น 742.17 ลบ. ระยะเวลารับซื้อรวมทั้งสิ้น 25 วันทำการ เริ่มตั้งแต่ 14 ก.ค.-20 ส.ค.68

แหล่งเงินทุนของผู้ทำเทนเดอร์มาจากวงเงินกับบล.ทรีนีตี้ ซึ่งเป็นตัวแทนในการรับซื้อหุ้นในครั้งนี้ 910 ลบ. โดยบล.ทรีนีตี้ รับรองว่าผู้ทำเทนเดอร์มีวงเงินเพียงพอที่จะทำคำเสนอซื้อหุ้นและวอร์แรนต์ในครั้งนี้

ทั้งนี้ มีเงื่อนไขในการยกเลิกคำเสนอซื้อ เมื่อสิ้นสุดระยะเวลารับซื้อที่กำหนด ปรากฎว่าจำนวนหุ้นมีจำนวนน้อยกว่า 990 ล้านหุ้น เนื่องจากผู้ทำเทนเดอร์มีความประสงค์จะถือหุ้นของกิจการไม่น้อยกว่า 990 ล้านหุ้น

วัตถุประสงค์ของการเข้าลงทุนในครั้งนี้ เพราะเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจการเป็นผู้จัดหา ผลิต ร่วมผลิตสื่อโฆษณา การผลิตสื่อออนไลน์ ซึ่งเป็นธุรกิจปัจจุบันของกิจการ และโอกาสเติบโตของกิจการจากธุรกิจอื่นๆ ที่ผู้ทำเทนเดอร์มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้ ผู้ทำเทนเดอร์เล็งเห็นว่าบริษัทมีสินทรัพย์หมุนเวียนสูง จึงมีความประสงค์จะเข้าลงทุนในระยะยาวในกิจการที่มีศักยภาพและสามารถให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่เหมาะสมแก่ผู้ถือหุ้นของกิจการ เช่น Capital Gain และเงินปันผล

         

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon