มิติหุ้น-TFG ส่งสัญญาณรายได้โตตามเป้าทำนิวไฮ รับยอดขายไก่-สุกรเติบโตดี ท่ามกลางราคาสุกรอยู่ในระดับสูง โบรก คาดกำไรปีนี้โตแรง 77%
TFG หรือ บมจ.ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป โดย นายเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ เปิดเผยว่า ยอดขายไก่และสุกรมีสัญญาณการเติบโตดี ราคาสุกรยังอยู่ในระดับสูง และรับผลบวกจากต้นทุนวัตถุดิบที่มีแนวโน้มลดลง ทำให้เชื่อมั่นแนวโน้มธุรกิจช่วงครึ่งหลังปี 68 เติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก
ยอดส่งออกพุ่งพรวด
สำหรับการส่งออกเนื้อไก่ดิบในปีนี้จะมีปริมาณการส่งออก new high โดยเฉพาะในตลาดสหภาพยุโรป และจีน คาดว่าจะสามารถส่งออกได้เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ขณะเดียวกันเดินหน้าขยายเครือข่ายร้านค้าปลีก “ไทยฟู้ดส์ เฟรซ มาร์เก็ต” ให้เพิ่มเป็น 600 แห่งภายในปี 68 เพื่อเพิ่มช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้มั่นใจว่ารายได้รวมทั้งปีเติบโต 10-15% ทำสถิติสูงสุดใหม่ตามเป้าหมาย
กำไรปีนี้โตแรง 77%
บล.เคจีไอ ระบุว่าราคาหมูในประเทศช่วงQ2/68 อยู่ที่ 86 บาท/กก. โต 26%YoY และโต 9%QoQ คาดกำไรสุทธิปี 68 ที่ 6.1 พันลบ. โต 77% แรงหนุนจากยอดขายกลุ่มธุรกิจหมูเติบโตและจำนวนร้านค้าปลีก รวมถึงอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีขึ้น ให้คำแนะนำ “ถือ” ประเมินราคาเป้าหมายที่ 5 บาท อิงP/E ที่ 5.8 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในอดีต
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon