MCOT หรือ บมจ.อสมท. โดยแหล่งข่าวในวงการอุตสาหกรรม ระบุว่า ช่อง 9 อสมท. ได้จัดงานดินเนอร์ทอล์ก “ปลดล็อกอนาคตประเทศไทย…สู้วิกฤติโลก” เมื่อช่วงปลายเดือนก.ค. ที่ผ่านมา นอกจากจะมีตัวแทนจากฟากรัฐบาลให้ข้อมูลแล้ว
“โทนี่” ดึงคนฟัง กวาดรายได้ 30 ลบ.
ยังพบว่ามีทีเด็ด เชิญอดีตนายกรัฐมนตรี “ทักษิณ ชินวัตร” ขึ้นเป็นหนึ่งในองค์ปาฐก เป็นแม่เหล็กคนสำคัญ ดึงให้นักธุรกิจภาคเอกชน ร่วมถึงหน่วยงานภาครัฐ เข้าฟัง ดึงให้คนร่วมงานกว่า 300 คน ทำให้ MCOT มีรายได้จากการขายบัตรราว 30 ล้านบาท
ราคาเทรดต่ำบุ๊ค
ทั้งนี้ คาดว่าจะทยอยรับรู้ช่วง Q2-Q3/68 นี้ ได้เข้ามาช่วยบรรเทาผลประกอบการ ซึ่งขาดทุนมาโดยตลอด ในภาวะที่รายได้จากการขายโฆษณาลดลง ท่ามกลางเศรษฐกิจซบเซา และธุรกิจทีวีจำนวนผู้ชมลดลง ขณะนี้ราคาหุ้น MCOT เทรดต่ำกว่าบุ๊คแวลู ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 10.17 บาท โดยมี P/BV อยู่ที่ 0.37 เท่า
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon