มิติหุ้น – นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม TRUE กล่าวว่า ปัจจุบันมีจำนวนครัวเรือนที่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตบ้านเพียงครึ่งหนึ่ง จากที่มีอยู่ราว 21 ล้านครัวเรือน ซึ่ง TRUE มีเป้าหมายใน 6 ปีข้างหน้าที่จะเพิ่มลูกค้าอินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้นเพื่อให้ทุกครัวเรือนมีเน็ต และ TRUE มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้บริษัทเตรียมพิจารณาการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล งวด 9 เดือนแรกของปี 68 ซึ่งคาดว่าจะจ่ายในเดือน ธ.ค. 68 โดยมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตรา 50% ของรายได้สุทธิ
นายนกุล เซห์กัล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า แผนจ่ายปันผลมาจากแนวโน้มผลประกอบการของบริษัทดีขึ้นทุกไตรมาส กระแสเงินสดเป็นบวก หนี้สินก็มีแนวโน้มลดลง จากการลดหนี้ต่อเนื่อง โดยปัจจุบันหนี้สินต่อ EBITDA อยู่ที่ 4.1 เท่า จากเดิม 5.7 เท่า ซึ่ง TRUE มีเป้าหมายลดให้เหลือที่ 3.2 เท่าภายในปี 70
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon