เด็กแนว (เช้า)” TFG “น่าสะสมหรือยัง

150

” TFG “น่าสะสมหรือยัง

» ได้แล้ว นายกฯ ที่ไม่ใช่ พ.เพื่อไทย

ถือว่าหมดยุค  ของอำนาจทักษิณหรือไม่ หลังจากที่เรามีนายกฯ มาจากกลุ่มอำนาจนี้ถึง 6 คน และมี ครม. ที่หน้าซ้ำๆ กันมาเป็นสิบปี  จากนี้ไป เมื่อขั้วอำนาจเปลี่ยนเราอาจเห็นนโยบายใหม่ๆ ที่พลิกจากแนวทางเดิมๆ   และ ครม. ชุดนี้เรียกได้ว่ามากจากคนทำงานที่พร้อมจะเข้ามากอบกู้ประเทศให้เร็วที่สุด  ซึ่งเด็กแนวว่า มันต้องดีกว่าเดิมๆ  ที่สุดๆ แย่มาตลอด   และเชื่อว่า SET จะตอบรับต่อไปยาวๆ  ในระดับ  1,300 จุด  เร็วกว่าที่คาด

» TFG ลงพอหรือยัง

หลังจาก  แจ้งงบทุบสถิติและปันผลก้อนโต แต่ราคาหุ้นกลับไม่สามารถผ่าน 6 บาทได้จากอดีตที่เคยสูงถึง 7 บาท  หากเทียบแล้วในเวลานี้ TFG มีพื้นฐานที่แกร่งกว่ามาก  ราคาเนื้อสัตว์ในระดับสูง ต้นทุนอาหารสัตว์ต่ำสุดในรอบ 5 ปี มี Retail store  600 แห่ง และปรับเป้าเป้น 800 แห่งปี 69  เด็กแนวเห็นราคาหุ้นที่ลงแรงถึงตรงนี้เหลือ PE แค่ 4  ผู้บริหารบอกว่า Q3 ยังแรงต่อเนื่อง  ดังนั้น สะสมได้แล้วคร๊าบบ

กราฟใกล้แนว Support

กราฟ TFG   อ่อนตัวลงสู่แนว Support ที่ระดับ 4.80 บาท ขณะที่ Stoch เข้าสู่แนว Oversold แล้ว จึงใกล้ที่จะดีดตัวทางเทคนิค โดยมีแนวต้านแรกที่5.20 บาท  ดังนั้น แนะนำทยอยสะสมแถว 4.80 บ.

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon