มิติหุ้น – ADVICE คาดยอดขายครึ่งหลังโดดเด่นทั้ง สมาร์ทโฟนลุ้นรายได้พุ่ง 2 เท่า และ สินค้า IT แถมเดินสายโรดดชว์เสริมทัพ 64 จังหวัด มั่นใจรายได้ทำนิวไฮทะลุ 1.8-2 หมื่นลบ.
ADVICE หรือ บมจ.แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท โดย “ณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า ช่วงQ3/68 ถือเป็นจังหวะที่ดีของทั้งธุรกิจ IT เนื่องจากเป็นช่วงที่ภาครัฐจะต้องเร่งเบิกจ่ายงบเก่าของปี 68 ให้เสร็จสิ้นภายในเดือนก.ย.68 และยังเป้นช่วงที่ธุรกิจสมาร์ทโฟนเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ทั้งค่าย Android และ IOS
โรดโชว์ 64 จังหวัดกระตุ้นยอดขาย
โดยช่วงครึ่งหลังปี 68 บริษัทจะเน้นแผนการตลาดเชิงรุกจัดเดินสายโรดโชว์ตามสาขากระจายทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่เดือน ก.ย. 68 – ก.พ.69 รวมราว 64 จังหวัด จากสาขาที่มีทั้งหมด 115 สาขา พร้อมมั่นใจผลงาน Q3/68 เป็นช่วงที่โดดเด่นสุด ส่วนเป้ารายได้ทั้งปีอยู่ที่ 1.8-2 หมื่นลบ.
สมาร์ทโฟนยอดขายพุ่ง2เท่า
ด้าน บล.บัวหลวง แนะ “ซื้อ” เป้า 6.50 บ./หุ้น รายได้จากสมาร์ทโฟนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปีนี้ หนุนโดยจำนวน สาขา iStore ที่เพิ่มขึ้นอีก 8 แห่ง โดยร้านที่จำหน่ายสินค้า Apple อยู่ที่ 80 แห่ง ยอดขายเฉลี่ยต่อร้านที่รองรับการจำหน่ายสินค้า Apple ที่สูงขึ้น กำไรทั้งปี 68 คาดอยู่ที่ 270 ลบ. คาด ADVICE จะจ่ายเงิน ปันผลให้ผลตอบแทนที่ 6%
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon