ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ NAKON จำนวน 4 รุ่น ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 25 กันยายน 2568

10

มิติหุ้น – สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ NAKON จำนวน 4 รุ่น ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ศึกษาข้อมูล ซักถามผู้ออกหรือผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนและเพียงพอต่อการตัดสินใจลงมติ ในวันที่ 25 กันยายน 2568

ตามที่บริษัท นครหลวง แคปปิตอล จํากัด (มหาชน) (NAKON) ในฐานะผู้ออกหุ้นกู้ NAKON25OA NAKON264A NAKON276A และ NAKON277A จะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2568 ในวันที่ 25 กันยายน 2568 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-meeting) โดยมีเรื่องเพื่อพิจารณาอนุมัติ ดังนี้

(1) ขยายระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ 2 รุ่น ดังนี้

    – รุ่น NAKON25OA ขยายออกไปอีก 1 ปี 6 เดือน เป็นครบกำหนดวันที่ 19 เมษายน 2570

    – รุ่น NAKON264A ขยายออกไปอีก 1 ปี 1 เดือน เป็นครบกำหนดวันที่ 19 พฤษภาคม 2570

(2) เพิ่มอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2 รุ่น ที่มีการขอขยายอายุ (NAKON25OA และ NAKON264A) จากเดิม ร้อยละ 7.25 ต่อปี เป็นร้อยละ 7.50 ต่อปี ในช่วงเวลาที่ขยายอายุหุ้นกู้ออกไป ตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในข้อกำหนดสิทธิ

(3) อนุมัติการดำเนินการต่าง ๆ เกี่ยวกับหุ้นกู้ทั้ง 4 รุ่น โดยมีรายละเอียด ดังนี้

    – ผ่อนผันให้การที่ผู้ออกหุ้นกู้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ NAKON25OA และ NAKON264A ครั้งที่ 1/2568 (รวมถึงครั้งที่เลื่อนเนื่องจากไม่ครบองค์ประชุม (ถ้ามี)) ซึ่งมีมูลค่าหุ้นกู้ที่ยังไม่ได้ไถ่ถอนรวมจำนวน 387.30 ล้านบาท เพื่อขอปรับเงื่อนไขการชำระหนี้หุ้นกู้ ไม่ให้ถือเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ

    – ผ่อนผันให้การที่ผู้ออกหุ้นกู้เข้าเจรจากับสถาบันการเงินหรือเจ้าหนี้รายอื่นสำหรับการดำเนินการภายในระยะเวลา 1 ปี นับจากวันประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2568 (ถ้ามี) เพื่อขอปรับโครงสร้างหนี้ ไม่ให้ถือเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ

(4) แก้ไขเพิ่มเติมข้อกำหนดสิทธิหุ้นกู้ 2 รุ่น ที่มีการขอขยายอายุ (NAKON25OA และ NAKON264A) โดยให้ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอน (Call Option)

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้กำหนดให้ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้วิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย ประโยชน์ และผลกระทบที่ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับจากการมีมติอนุมัติ หรือไม่อนุมัติ ให้ชัดเจนในแต่ละทางเลือก พร้อมเหตุผลประกอบโดยมีความเห็นของผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ประกอบด้วย ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ด้วย

หมายเหตุ :

(1) บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ 3 รุ่น ได้แก่

– NAKON25OA ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 19 ตุลาคม 2568

– NAKON276A ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 13 มิถุนายน 2570

– NAKON277A ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 7 กรกฎาคม 2570

(2) บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ 1 รุ่น ได้แก่

– NAKON264A ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 19 เมษายน 2569

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon