มิติหุ้น – AURA คาด Q3/68 รับรู้ค่ากำเหน็จที่ปรับเพิ่มขึ้น สินเชื่อขายฝากทองโตไม่มีแผ่ว โบรกคาดปีนี้ฟาดกำไร 1.36 พันลบ.โต 20%
AURA หรือ บมจ.ออโรร่า ดีไซน์ โดย บล.ดาโอ (ประเทศไทย) ระบุว่า แนวโน้ม Q3/68 ประเมินกำไรยังจะเติบโต YoY จากทั้งธุรกิจค้าปลีกทองที่จะยังเติบโตโดดเด่นจากการขยายสาขา และเป็นไตรมาสที่เริ่มเห็นผลบวกจากการปรับเพิ่มขึ้นค่ากำเหน็จ รวมถึงธุรกิจขายฝากยังโตก้าวกระโดดตามพอร์ตลูกหนี้ขายฝากที่เพิ่มขึ้นมาก ประเมินกำไรปี 68 ที่ 1.36 พันล้านบาท โต 20% YoY ยังแนะนำ ซื้อ ให้ราคาเป้าหมายที่ 21 บาท อิง PER ที่ 20.5 เท่า (3-yr average PER)
รับรู้ค่ากำเหน็จเพิ่มขึ้น
ด้านนายอนิพัทย์ ศรีรุ่งธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด กล่าวว่า บริษัทฯ คาดว่าพอร์ตธุรกิจสินเชื่อทองคำ ภายใต้แบรนด์ “ทองมาเงินไป” ปีนี้ จะอยู่ที่ 8 พันลบ. โดยครึ่งแรกของปีพอร์ตบัญชีลูกหนี้ขายฝาก อยู่ที่ 6.57 พันลบ. และเดินหน้าขยายสาขารวมต่อเนื่อง คาดสิ้นปีนี้ จะมีสาขารวมที่ 644 สาขา จากครึ่งปีแรก อยู่ที่ 547 สาขา
จ่อออกหุ้นกู้อีก 2.5 พันลบ.
พร้อมกันนี้ บริษัทฯ มีแผนจะออกหุ้นกู้ มูลค่า 2.5 พันลบ. ในช่วงครึ่งแรกของปี 2569 โดยเงินทุนที่ได้จากการออกหุ้นกู้จะใช้รองรับการเติบโตของธุรกิจสินเชื่อทองมาเงินไป
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon