ZIGA ปั้นงบโตอลังการ ลุยบิทคอยน์เต็มสูบ

30

ZIGA หรือ บมจ.ซิก้า อินโนเวชั่น โดย “ศุภกิจ งามจิตรเจริญ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า คาดผลงานปี 68 ในส่วนของรายได้ยังคงเติบโตราว 5-8% จากปี ก่อนที่มีรายได้ราว 577 ลบ. และมีกำไร 26 ลบ. ส่วนครึ่งแรกปีนี้มีรายได้ 268 ลบ. และมีกำไร 15 ลบ. โดยจะเน้นไปที่กลุ่มสินค้าไฮมาร์จิ้น รวมทั้งยังได้อานิสงส์ลูกค้าหันมาเน้นสินค้าที่ได้มาตรฐานมากขึ้น

ทุ่มลงทุนBTCแล้ว 40-50ลบ.

นอกจากนี้ในส่วนของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล Bitcoin (BTC) ล่าสุดอยู่ที่ 11.27149345 Bitcoin (BTC) แบ่งเป็น มีการถือครองเหรียญ Bitcoin (BTC) ที่ได้จากการขุดจำนวน 3.30694345 Bitcoin (BTC) และที่เหลือมาจากการทยอยลงทุนทุกๆเดือน หรือ DCA ซึ่งที่ผ่านมาลงทุนไปแล้วราว 40-50 ลบ. หรือเฉลี่ยลงทุนราว 10-20 ลบ. /เดือน

บริหารเงินสด200ลบ.

“บริษัทมองการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลว่ายังมีอนาคตและหลักการลงทุนเบื้องต้นคือชนะเงินเฟ้อ จึงถือเป็นการบริหารเงินสดของบริษัทที่มีอยู่ราว 200 ลบ. บางส่วนฝากแบงก์รับดอกเบี้ยราว 5% ต่อปี และเฉลี่ยงลงทุน DCA ใน Bitcoin ” นาย ศุภกิจ กล่าว

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon