(หุ้นเจาะ) SUSCO ล็อกเป้ารถไฟฟ้า 4,000 คัน ลุ้นงาน Motor Expo หนุน

31

SUSCO หรือ บมจ.ซัสโก้ หรือ ชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจ Non-oil โดยเฉพาะธุรกิจขายรถยนต์และรถยนต์ไฟฟ้าบริษัทยังลุ้นยอดขายจากงาน “Motor Expo 2025” (29พ.ย.-10ธ.ค.68) รวมทั้งแผนการเปิดรถรุ่นใหม่ของ BYD เพื่อจับตลาดกลุ่มผู้บริโภครายใหม่เพิ่มเติมซึ่งเป้าทั้งปีเดิมตั้งเป้าไว้ที่ 4,000 คัน ครึ่งแรกทำได้แล้ว 2,000 คัน แย้มบริษัทยังตั้งเป้าธุรกิจให้เช่าซื้อและให้เช่ารถยนต์เพิ่ม 500 คันในระยะ 2 ปีข้างหน้า (ปี70)

มั่นใจยอดขายน้ำมันปีนี้เติบโต

ขณะที่ธุรกิจน้ำมันในปี 68 มีปริมาณการขายเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนโดยเป็นผลมาจากการขยายตัวของยอดขาย ภายในประเทศและการจำหน่ายผ่านสถานีบริการที่เพิ่มขึ้น แต่การส่งออกน้ำมันไปต่างประเทศมีแนวโน้มลดลงจาก ความไม่สงบบริเวณชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านก็ตาม

เน็ตมาร์จิ้นแจ่ม

ด้านบล.โกลเบล็กระบุว่า คาดกำไรทั้งปี 68 ที่ 311 ลบ.และรายได้จะอยู่ที่ 29,775 ลบ.ชะลอตัวก็ตามทำให้เน็ตมาร์จิ้นดีขึ้น ที่สำคัญธุรกิจ Non-oil จะชดเชยผลกระทบส่งออกน้ำมันไปกัมพูชาได้ ทั้ง สถานีบริการน้ำมันขนาดใหญ่ ล่าสุด “SUSCO SQUARE” ปิ่นเกล้าเปิดช่วง ส.ค.รวมเป็นสาขาที่ 4 (พุทธบูชา, ศรีนครินทร์, ลำลูกกา) หนุนรายได้ค่าเช่าขยับเป็น 12 ลบ./เดือน จากเดิม10 ลบ./เดือน แนะ “ซื้อ” เป้า 3.10 บ.

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon