
มิติหุ้น – STGT โค้งท้ายยอดขายถุงมือยางไม่แผ่วรับดีมานด์ตลาดสหรัฐแรงต่อเนื่องในกลุ่มการแพทย์และนอกกลุ่มการแพทย์ ลุ้นรายได้ทะยานแตะ4.3 หมื่นลบ.
STGT หรือ บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางอันดับหนึ่งของประเทศไทย โดย บล.กสิกรไทยระบุว่า ผู้บริหารคาดปริมาณขายยางพาราQ3/68 ดีขึ้น QoQ เนื่องจากมีแนวโน้มที่สดสใสในตลาดสหรัฐ โดยประเทศไทยได้ปรียบด้านราคาขายมากขึ้น หลังได้รับอัตราภาษีตอบโต้ที่ 19% ระดับเดียวกับคู่แข่งอย่าง มาเลเซีย เวียดนาม(20%) คาดกำไรทั้งปี 68 ที่ 876 ลบ.
ถุงมือยางธรรมชาติสดใส
บล.โกลเบล็กระบุว่า แนะนำ “ซื้อ” เป้า 9.9บ./หุ้น อิง PEปี 68 ที่ 17 เท่า และยังมีโอกาสได้ประโยชน์จากแนวโน้มการเติบโตของตลาดถุงมือโลกโดยเฉพาะจากการเติบโตของถุงมือยางธรรมชาติ (NR) ที่สอดคล้องกับความต้องการในภาคการแพทย์ พร้อมประเมินกำไรทั้งปี 68 ที่ 1,665 ลบ. และมีรายได้ราว 4.3 หมื่นลบ.เติบโตกว่า 72% จากปีนี้
ดีมานด์เพิ่มกลุ่ม Non-Medical
ด้าน “จริญญา จิโรจน์กุล” กรรมการผู้จัดการใหญ่ STGT เปิดเผยว่า STGT ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้านตลาดส่งออก เนื่องจากปัจจุบันการใช้ถุงมือยางขยายออกไปสู่กลุ่มผู้บริโภคทั่วไป (Non-Medical) ที่ให้ความสำคัญกับสุขอนามัยมากขึ้น รวมทั้งแผนการเพิ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Specialty Gloves อาทิ ถุงมือปราศจากโปรตีน, ถุงมือผ่าตัด และและถุงมือประเภท Diamond Textured และที่สำคัญบริษัทยังตั้งเป้าขยายตลาดไปกว่า 190 ประเทศภายใน 2 ข้างหน้า (ปี 69-70) ปัจจุบันฐานลูกค้า 175 ประเทศ
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon






























