วันอังคาร 10 มีนาคม 2026
หน้าแรก มิติร้อน

UKEM ตัดหุ้นซื้อคืน 78.15 ล้านหุ้น

10

มิติหุ้น – บมจ.ยูเนี่ยน ปิโตรเคมีคอล (UKEM) แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทเตรียมดำเนินการลดทุนชำระแล้วโดยวิธีตัดหุ้นที่ซื้อคืนจำนวน 78,150,000 หุ้น หรือคิดเป็น 6.73% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด หลังไม่สามารถจำหน่ายหุ้นซื้อคืนดังกล่าวในตลาดหลักทรัพย์ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้จำหน่ายหุ้นซื้อคืนเพื่อบริหารทางการเงินจำนวนดังกล่าว ผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4–10 มีนาคม 2569 แต่เมื่อครบกำหนดแล้วบริษัทไม่สามารถจำหน่ายหุ้นได้

ดังนั้น บริษัทจึงต้องดำเนินการลดทุนโดยการตัดหุ้นจดทะเบียนที่ซื้อคืนและยังไม่ได้จำหน่ายทั้งหมด มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท พร้อมจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงทุนภายใน 14 วันนับจากวันที่ตัดหุ้น ตามหลักเกณฑ์ของกฎกระทรวงว่าด้วยการซื้อหุ้นคืน การจำหน่ายหุ้นที่ซื้อคืน และการตัดหุ้นที่ซื้อคืนของบริษัท พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon