วันอังคาร 17 มีนาคม 2026

ก.ล.ต. ได้รับผลการประเมินความเสี่ยงการทุจริตประจำปี 2568 ในระดับดีเยี่ยม (Excellent)

7

มิติหุ้น – ก.ล.ต. ได้รับผลการประเมินความเสี่ยงการทุจริตตามเกณฑ์ประเมินเชิงคุณภาพ “ระบบการบริหารจัดการ
ความเสี่ยงการทุจริต (
Corruption Risk Management Systems: CRMS) ประจำปี 2568 ในระดับดีเยี่ยม (Excellent) จากสำนักงาน ป.ป.ท.

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ได้รับผลการประเมินความเสี่ยงการทุจริตตามเกณฑ์ประเมินเชิงคุณภาพ “ระบบการบริหารจัดการความเสี่ยงการทุจริต (Corruption Risk Management Systems: CRMS) ประจำปี 2568 ในระดับดีเยี่ยม (Excellent) ด้านการใช้จ่ายงบประมาณ
“ซื้อขายและอนุญาตให้ใช้สิทธิในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Microsoft Enterprise Agreement)”

สำหรับผลการประเมินดังกล่าว ก.ล.ต. ได้รับการประเมินโดยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (สำนักงาน ป.ป.ท.) เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนและให้ความสำคัญต่อการประเมินความเสี่ยงการทุจริตของหน่วยงาน และได้รับการแจ้งผลการประเมินและนำส่งเกียรติบัตร เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2569

“ก.ล.ต. ยังคงมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับบริหารจัดการองค์กรให้มีธรรมาภิบาล โปร่งใส ปลอดจากการทุจริต และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและการให้บริการ พร้อมทั้งมีแผนการดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บรรลุพันธกิจและตอบโจทย์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป” นายเอนก อยู่ยืน รองเลขาธิการ และโฆษก ก.ล.ต. กล่าว

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon