SM เปิดงบไตรมาส 1/68 รายได้แตะ 384.9 ลบ. อานิสงส์ยอดขายสินค้า – ดอกเบี้ยเช่าซื้อพุ่งแรง 75.6% เน้นนโยบายบริหารเชิงรุก ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10-15%

6

มิติหุ้น – บมจ.สตาร์ มันนี่ (SM) โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 กวาดรายได้ 384.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.20% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่กำไรสุทธิ 19.4 ล้านบาท รับปัจจัยหนุนยอดขายสินค้าเพิ่ม และรายได้ดอกเบี้ยพุ่ง โดยเฉพาะรายได้ดอกเบี้ยเช่าซื้อที่เติบโตถึง 75.6% ฟากเอ็มดี “ชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม” ระบุ เดินหน้าตามแผนขยายฐานลูกค้า เพิ่มสินค้าใหม่ นำเทคโนโลยีเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ลุยแพลตฟอร์ม E-commerce พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10-15% ออลไทม์ไฮต่อเนื่อง

นายชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ มันนี่ จำกัด (มหาชน) หรือ SM ผู้นำในการให้บริการสินเชื่อรายย่อยแบบมีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน ภายใต้ชื่อแบรนด์ “สตาร์ มันนี่” (Star Money) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 1/2568 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2568) มีรายได้รวม 384.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.7 ล้านบาท หรือ 4.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 369.2 ล้านบาท  ขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 19.40 ล้านบาท

โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นได้รับปัจจัยหนุนจากยอดขายสินค้า 214.8 ล้านบาท เติบโต 3.5% และรายได้ดอกเบี้ย 157.2 ล้านบาท เติบโต 7.9% โดยเฉพาะรายได้ดอกเบี้ยเช่าซื้อที่เติบโตถึง 75.6% เทียบงวดเดียวกันปีก่อน เป็นผลมาจากการปรับกลยุทธ์มุ่งเน้นสินค้าไฮมาร์จิ้น เพิ่มความหลากหลายของสินค้า และจัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แม้ว่าเศรษฐกิจไทยกำลังเผชิญกับความท้าทายรอบบ้าน ทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ ส่งผลให้แนวโน้มการเติบโตชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง แต่บริษัทฯ ยังคงรักษามาตรฐานการดำเนินงานได้อย่างน่าพอใจ

สำหรับภาพรวมธุรกิจปีนี้ บริษัทฯ เดินหน้าขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านสาขาคู่ค้าและพันธมิตร เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงบริการ พร้อมเพิ่มสินค้าใหม่ และนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยปรับกระบวนการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็วขึ้น ขณะเดียวกัน ได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการและจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทาง Platform online ต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 3/2568 โดยมุ่งเน้นสินค้าที่มีอัตรากำไรสูง เพื่อสร้างผลตอบแทนที่แข็งแกร่งและยั่งยืน

“บริษัทฯ สามารถบริหารจัดการผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2568 ให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ แม้ต้องเผชิญกับหลากหลายปัจจัยที่ท้าทาย ด้านแนวโน้มไตรมาส 2/2568 คาดว่าจะเติบโตได้ดี ด้วยกลยุทธ์ที่ปรับเปลี่ยนอย่างเหมาะสม สอดรับกับสภาพตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10-15% ออลไทม์ไฮต่อเนื่อง” นายชูศักดิ์ กล่าวในที่สุด

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon