JMT ฟอร์มเฉียบหุ้นต่ำบุ๊ก ซื้อหนี้เข้าพอร์ตเท่าตัว

224

มิติหุ้น-JMT เล็งซื้อหนี้เพิ่มท่ามกลางหนี้ครัวเรือนพุ่ง โบรกมองราคาหุ้นเทรดต่ำกว่าบุ๊กที่ 18.64 บาท ให้ราคาเป้าหมายที่ 14 บาท

JMT หรือ บมจ.เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส โดย สุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า สำหรับปี 2568 JMT ตั้งเป้าขยายพอร์ตลงทุนในหนี้ด้อยคุณภาพที่ไม่มีหลักประกันมูลค่า 2,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา ผลจากเศรษฐกิจชะลอตัว ระดับหนี้ครัวเรือนที่ยังคงสูงกว่า 16 ล้านล้านบาท โดยเฉพาะในกลุ่มบัตรเครดิต ลิสซิ่ง และสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นโอกาสของ JMT ในการเข้ามาบริหารจัดการหนี้เสียจากสถาบันการเงิน

โอกาสทองหลังหนี้ครัวเรือนพุ่ง

บล.ทรีนีตี้ ยังคงประมาณการกําไรปี 68 ที่ 1,621 ล้านบาท ทรงตัว แม้ว่าจะไม่มีรายการ One-time เช่นในปี 67 แต่ยอดจัดเก็บอาจฟื้นตัวได้ไม่ดีเท่ากับที่คาดไว้ก่อนหน้า หลังมีปัจจัยเศรษฐกิจเข้ามากดดัน ซึ่งอาจส่งผลให้ค่าใช้จ่ายสํารองหนี้ (ECL) ไม่ได้ลดลงอย่างที่คาดไว้ก่อนหน้าด้วย  ให้ราคาเป้าหมายปี 68 ที่ 14 บาท อิง PBV 0.7 เท่า

เทรดต่ำกว่าบุ๊กที่ 18.64 บาท

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ระบุว่า แนวโน้มงบ Q2/68 คาดว่าจะใกล้เคียงกับ Q1/68 ที่มีกำไรสุทธิ 330 ลบ.  แต่คาดว่าจะกลับมาเติบโตในช่วง Q3- Q4/68 สอดรับแนวทางการแก้ไข ECL ตามแผน ขณะที่ราคาหุ้นเทรดต่ำกว่าบุ๊ก ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 18.64 บาท

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon