บลจ.ทิสโก้พร้อมเสิร์ฟกองทุนใหม่ TGSMART  ชูจุดเด่น กระจายสินทรัพย์ลงทุน – ปรับสัดส่วนตามภาวะตลาด 

13
มิติหุ้น – บลจ.ทิสโก้เสนอขายกองทุน ทิสโก้ โกลบอล สมาร์ท แอลโลเคชั่น (TGSMART) ชูจุดเด่นนโยบายลงทุนยืดหยุ่นสูง เพราะเปิดให้ผู้จัดการกองทุนปรับสัดส่วนสินทรัพย์แบบไม่ตายตัว จัดพอร์ตผสมได้ทั่วโลกทั้งหุ้น ตราสารหนี้คุณภาพดี การลงทุนทางเลือกอย่างทองคำ รวมถึงเงินฝาก ช่วยเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ทุกสภาวะตลาด สามารถคาดหวังผลตอบแทนได้มากกว่าการลงทุนในตราสารหนี้ และยังช่วยควบคุมความเสี่ยงจากการลงทุนได้อย่างดี เปิด IPO 30 ก.ค. – 14 ส.ค. 68 
นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan Managing Director of TISCOASSET) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้ยังคงเดินหน้านำเสนอทางเลือกการลงทุนที่เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมกับความเสี่ยงที่ลูกค้า ล่าสุดได้เปิดเสนอขายกองทุนเปิด ทิสโก้ โกลบอล สมาร์ท แอลโลเคชั่น (TGSMART) ความเสี่ยงระดับ 5 (เสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง) ลงทุนในกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ ทั่วโลก อาทิ หุ้น ตราสารหนี้ และสินทรัพย์ทางเลือก เพื่อให้เงินลงทุนเติบโตและมีเป้าหมายผลตอบแทนจากการลงทุนให้เทียบเท่ากับผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 3 เดือน +5% ต่อปี (ก่อนหักค่าใช้จ่ายกองทุน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการ Hedging ความเสี่ยงค่าเงิน) สำหรับรอบระยะเวลาการลงทุน 3 ปีต่อเนื่อง เปิดเสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม 2568 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท
ทั้งนี้ กองทุน TGSMART มีจุดเด่นคือ เป็นกองทุนที่สามารถคาดหวังผลตอบแทนได้มากกว่าพันธบัตรสหรัฐฯ และยังคงความผันผวนในระดับต่ำ
โดยข้อมูลจาก บลจ.ทิสโก้ วันที่ 29 ก.ค. 2568 พบว่า กองทุน TGSMART เข้าลงทุนในกองทุน Schroder ISF Global Target Return C Acc USD (กองทุนหลัก) โดยทีมผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์สูง สามารถบริหารจัดการกองทุนด้วยนโยบายเชิงรุก เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีและมีความผันผวนต่ำเพราะกระจายสินทรัพย์การลงทุนได้ทั่วโลกทั้งหุ้น ตราสารหนี้คุณภาพดี การลงทุนทางเลือกอย่างทองคำ รวมไปถึงเงินฝากหรือตราสารเทียบเท่าเงินฝาก อีกทั้งยังสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด โดยเน้นไปที่การจำกัดความเสี่ยงพอร์ตการลงทุนให้เหมาะสมในแต่ละสภาวะตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนรออยู่มาก
“กองทุน TGSMART สามารถกระจายสินทรัพย์และปรับสัดส่วนได้ตามสภาวะตลาด จึงช่วยสร้างสมดุลระหว่างโอกาสและความเสี่ยง กองทุนหลักบริหารจัดการกองทุนโดยทีมผู้จัดการกองทุนมืออาชีพถึง 18 ท่าน มีหัวหน้าทีมผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์การลงทุนกว่า 20 ปี จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถบริหารจัดการกองทุนให้มีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีในทุกสภาวะการลงทุน ซึ่งจากสถานการณ์ปัจจุบันที่ยังมีความไม่แน่นอนสูงพบว่า ข้อมูลจาก Schroders ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2568 กองทุนหลักมีสัดส่วนลงทุนในหุ้น 38.89% ตราสารหนี้ 50.95% สินทรัพย์ทางเลือก 9.94% และเงินฝาก 0.22% อย่างไรก็ตาม กองทุนหลักสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนในหุ้นได้ตั้งแต่ 0-75% ตราสารหนี้ได้ตั้งแต่ 0-100% และเงินฝากได้ตั้งแต่ 0-100% จึงมีความยืดหยุ่นสูงกว่ากองทุนผสมอื่นๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน” นายสาห์รัชกล่าว
พิเศษ สำหรับลูกค้าบุคคลธรรมดาที่มียอดเงินลงทุนในกองทุน TGSMART ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม 2568 ยอดเงินลงทุน 100,000 บาท รับหน่วยลงทุนกองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรระยะสั้น (TISCOSTF) มูลค่า 100 บาท (1 ท่านต่อ 1 สิทธิ)
กองทุนเปิด  TGSMART ป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุนอาจจะขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ ผู้สนใจลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน และสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนกองทุนรวมอื่นๆ ของบลจ.ทิสโก้ได้ที่ บลจ.ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO Contact Center โทร. 0 2633 6000 กด 4, 0 2080 6000 กด 4 และ www.tiscoasset.com หรือ แอปพลิเคชัน TISCO My Funds

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon