ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ MJD263A และ MJD265A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 30 ตุลาคม 2568

8

มิติหุ้น – สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ MJD263A และ MJD265A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ศึกษาข้อมูล ซักถามผู้ออกหุ้นกู้หรือผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนและเพียงพอต่อการตัดสินใจลงมติ ในวันที่ 30 ตุลาคม 2568

ตามที่บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (MJD) ได้จัดประชุมผู้ถือหุ้นกู้ MJD263A และ MJD265A ครั้งที่ 1/2568 เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2568 มีจำนวนผู้ถือหุ้นกู้เข้าร่วมประชุมไม่ครบองค์ประชุมในบางวาระตามข้อกำหนดสิทธิ จึงได้จัดประชุมผู้ถือหุ้นกู้รุ่นดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 30 ตุลาคม 2568 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-meeting) โดยมีเรื่องเพื่อพิจารณาอนุมัติ ดังนี้

(1) อนุมัติการดำเนินการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

    (1.1) ขยายระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ออกไปอีก 3 ปี โดยแก้ไขวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้จากเดิมของหุ้นกู้แต่ละรุ่น

    (1.2) การปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ในช่วงระยะเวลาที่ได้ขยายอายุหุ้นกู้ออกไป โดยปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 0.30 ต่อปี จากอัตราดอกเบี้ยเดิมของหุ้นกู้แต่ละรุ่น

    (1.3) ปรับเงื่อนไขชำระคืนเงินต้น โดยทยอยชำระคืนเงินต้นเป็นจำนวน 3 งวด แบ่งเป็นงวด ดังนี้

งวดที่ 1 : ไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ของเงินต้น ณ วันออกหุ้นกู้

งวดที่ 2 : ไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 ของเงินต้น ณ วันออกหุ้นกู้

งวดที่ 3 : ส่วนที่เหลือทั้งหมด

ทั้งนี้ การทยอยคืนเงินต้นดังกล่าวไม่ใช่การไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอน

    (1.4) ขอผ่อนผันให้การที่ผู้ออกหุ้นกู้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อขอปรับเงื่อนไขการชำระหนี้หุ้นกู้ในครั้งนี้ และ/หรือเข้าเจรจากับสถาบันการเงินหรือเจ้าหนี้อื่น เพื่อขอปรับโครงสร้างหนี้ โดยมีมูลหนี้รวมกันเกินกว่า 400 ล้านบาท หรือเงินสกุลอื่นที่มีจำนวนเทียบเท่า ไม่ให้ถือเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ

(2) เปลี่ยนแปลงเงื่อนไขในการใช้สิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอน โดยมีรายละเอียด ดังนี้

    (2.1) ขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดเกี่ยวกับจำนวนเงินต้นขั้นต่ำของการชำระคืนในแต่ละครั้งเป็นจำนวนเท่าใดก็ได้ ไม่มีกำหนดขั้นต่ำ

    (2.2) ขอยกเลิกค่าธรรมเนียมในการใช้สิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอน

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้กำหนดให้ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้วิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย ประโยชน์ และผลกระทบที่ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับจากการมีมติอนุมัติ หรือไม่อนุมัติ ให้ชัดเจนในแต่ละทางเลือก พร้อมเหตุผลประกอบโดยมีความเห็นของผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ประกอบด้วย ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ด้วย

หมายเหตุ :

(1) บริษัทหลักทรัพย์ บูลเบลล์ จำกัด เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่น

– MJD263A ครบกำหนดชำระวันที่ 29 มีนาคม 2569

– MJD265A ครบกำหนดชำระวันที่ 10 พฤษภาคม 2569

(2) วาระที่ขออนุมัติให้ยกเลิกหน้าที่กระทำการของผู้ออกหุ้นกู้ในการดำเนินการให้มีการจัดอันดับความน่าเชื่อถือตลอดอายุหุ้นกู้ รวมถึงการพิจารณาอนุมัติให้แก้ไขข้อกำหนดสิทธิ และเอกสารที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องกับการยกเลิกการดำเนินการดังกล่าว ได้รับอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2568 เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2568 แล้ว

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon