
มิติหุ้น – บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัทชั้นนำด้านพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน โลจิสติกส์ โทรคมนาคม และดิจิทัล ที่มุ่งมั่นสร้างรากฐานที่มั่นคง เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรจาก Japan Credit Rating Agency (JCR) อยู่ในระดับ “A” พร้อมแนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่” (Stable) ซึ่งเป็นระดับที่เทียบเท่ากับอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทฯ ทั้งในด้านศักยภาพทางธุรกิจ และฐานะทางการเงิน ทั้งนี้กลุ่มบริษัทฯ มีโครงสร้างธุรกิจที่หลากหลาย ครอบคลุมธุรกิจพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน โทรคมนาคม ดาวเทียม และดิจิทัล ซึ่งช่วยสร้างกระแสเงินสดที่มั่นคงและกระจายความเสี่ยงด้านรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะภายหลังการควบรวมกับ INTUCH
นายสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรจาก JCR ระดับ “A” ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุน และสถาบันการเงินในศักยภาพและเสถียรภาพของกลุ่มบริษัท GULF ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือในระดับสากล และเพิ่มโอกาสในการขยายฐานนักลงทุนต่างประเทศ เพื่อรองรับการเติบโตและการขยายธุรกิจของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่องในอนาคต”
สำหรับ Japan Credit Rating Agency หรือ JCR เป็นหน่วยงานจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่น (Financial Services Agency – FSA) และเป็นหนึ่งในสถาบันจัดอันดับเครดิตที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดการเงินทั่วโลก โดยมีส่วนแบ่งการจัดอันดับผู้ออกตราสารในประเทศญี่ปุ่นมากว่าร้อยละ 60 อีกทั้งยังเป็นสถาบันจัดอันดับเครดิตจากญี่ปุ่นเพียงรายเดียวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนในสหรัฐอเมริกา, สหภาพยุโรป และ สหราชอาณาจักร ทำให้การจัดอันดับเครดิตของ JCR เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในระดับสากล
ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon






























