AMC สยายปีกธุรกิจเหล็ก ปูทางรายได้พันล้าน

7

มิติหุ้น – AMC เดินหน้าก่อสร้างโรงงานเหล็กม้วนหวังเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน คาดรายได้ปี 69 พุ่ง 2–3 พันล้านบาท

AMC หรือ บมจ.เอเซีย เมทัล โดยนายชูศักดิ์ ยงวงศ์ไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่าทิศทางธุรกิจช่วงไตรมาส 4/68 บริษัทเดินหน้าลงทุนก่อสร้างโรงงานผลิตเหล็กม้วนเคลือบสังกะสี ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับศักยภาพธุรกิจในระยะยาว

โรงงานใหม่หนุนรายได้พุ่ง

สำหรับแผนปี 69 บริษัทตั้งเป้าชัดเจนว่า โรงงานเหล็กม้วนแห่งใหม่ ซึ่งเป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ หากแล้วเสร็จตามกำหนด จะกลายเป็นกำลังหลักในการเพิ่มรายได้ ประเมินว่าจะสร้างรายได้มากกว่า 2–3 พันล้านบาทต่อปี ช่วยเสริมความแข็งแกร่งทั้งยอดขาย อัตรากำไร และศักยภาพการแข่งขันของ AMC ในตลาดเหล็กที่มีความต้องการสูงอย่างต่อเนื่อง

คาดต้นปีหน้าฟื้นตัว

แม้ผลประกอบการไตรมาส 3/68 จะอยู่ในภาวะขาดทุน แต่บริษัทเชื่อว่าการฟื้นตัวกำลังใกล้เข้ามา จากคำสั่งซื้อที่เริ่มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ AMC มั่นใจว่าไตรมาส 1/69 จะสามารถกลับมาทำกำไรได้อีกครั้ง สะท้อนภาพธุรกิจที่กำลังพลิกฟื้นอย่างมั่นคง

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon