วันอังคาร 27 มกราคม 2026
หน้าแรก ปักหมุด

เด็กแนว (เช้า) ” MTC ” โอกาสซื้อครั้งที่ 4

106

” MTC ” โอกาสซื้อครั้งที่ 4

» เช่าซื้อขนาดใหญ่ ค่า PE ถูกเกินไป

เศรษฐกิจ  ที่ชะลอตัว ทำให้ 9 เดือนที่ผ่านมาเกิดความกังวล NPLs เพิ่มขึ้น  การตามหนี้ทำได้ยากขึ้น การปล่อยสินเชื่อมีความระมัดระวัง ส่งผลให้หุ้นกลุ่มเช่าซื้อร่วงลงถ้วนหน้า  แต่ดูกันให้ดีราคาหุ้นเช่าซื้อขนาดใหญ่เริ่มฟื้นตัวขึ้นมาแล้ว 2 week ทั้ง SAWAD, MTC, TIDLOR  ซึ่งส่งสัญญาณบางอย่างว่าอาการตกต่ำอาจผ่านพ้นไปแล้ว  ขณะที่ราคาหุ้นปรับตัวลงจนทำให้ค่าเฉลี่ย PE ต่ำเพียง 9 เท่า จากปีก่อนที่เคยสูงระดับ 20 เท่า โดยกำไรโตแข็งแกร่งมาก

» กำไร MTC จะ new high ต่อเนื่อง

MTC   คือหุ้นเช่าซื้อใหญ่สุดด้วยสินทรัพย์ 1.3 แสนล้านบาท โดยกำไรขยายตัว new high โบรกคาดว่าปี 68 จะกำไรแตะ 6.6 พันลบ. และปี 69 กำไรทะลุ 7 พันลบ.     จากตารางกราฟจะเห็นว่ากำไรเติบโตทุกไตรมาส แสดงถึงความแข็งแกร่งของบริษัท  แต่ราคาหุ้นที่ลงเกินเหตุ และโบรกให้เป้า 55 บาท เด็กแนว ขอบอกว่าสะสม MTC ไว้เถอะ ราคานี้ถูกเกินไปแล้วนะ

กราฟ MTC ถึงจุดซื้อ

กราฟ MTC(month) ปรับตัวลงทดสอบแนวรับครั้งที่ 4 ซึ่งจะมีการดีดตัวกลับในระยะกลางทุกครั้ง  ประกอบกับ Stoch ลงสู่แนว Oversold ดังนั้นคาดว่าราคาจะเริ่มฟื้นตัวจากนี้ไป โดยมีแนวต้านแรกที่ 36 บาท

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon